Tiền vệ Trần Thị Kim Hồng - Sự trở lại ngọt ngào

Tiền vệ Trần Thị Kim Hồng - Sự trở lại ngọt ngào

Chấn thương nhiều tháng trời chưa từng khiến Kim Hồng mất hy vọng sẽ được trở lại với sân cỏ, với trái bóng tròn. Hồng thừa nhận đấy là quãng thời gian đặc biệt khó khăn trong sự nghiệp, có thể khiến bất kỳ ai bỏ cuộc. Tuy nhiên, với Hồng, được đá bóng cũng giống như được sống vậy.

Ảnh: Dũng Phương

Ảnh: Dũng Phương

Cùng với trung vệ Nguyễn Thị Ngọc Anh, cầu thủ đa năng Trần Thị Kim Hồng đánh dấu sự trở lại ĐTQG của mình với các vị trí chính thức trong suốt 3 trận đấu ở vòng bảng vừa qua. Về cơ bản, họ đã thể hiện trên mức chờ đợi. Ngọc Anh chưa tìm lại được khả năng phán đoán tình huống và bọc lót cho đồng đội tốt nhất của mình, một phần có lẽ chấn thương khá lâu khiến cô mất đi phần nào phản xạ. Tuy nhiên, nỗ lực của Ngọc Anh thì ai cũng đã nhận thấy và HLV Trần Vân Phát không thể cất trung vệ kỳ cựu này trên băng ghế dự bị trong các trận đấu của tuyển Việt Nam.

Khác với đồng đội một chút, sự trở lại của Kim Hồng được HLV Trần Vân Phát đánh giá rất cao. Trên thực tế, sự ảnh hưởng của Kim Hồng trong lối chơi của tuyển Việt Nam là rất lớn. Những pha dâng cao ở biên phải, những đường chuyền vượt tuyến và các cú sút từ xa là điều mà ông Phát cũng như các đồng đội trên sân chờ đợi rất nhiều ở Kim Hồng.

Không hẳn Kim Hồng chơi như một hậu vệ trong sơ đồ 5-3-2 của ông Trần Vân Phát, mà đấy có thể coi là một vị trí đa năng, vừa có nhiệm vụ phòng thủ, vừa trở thành một mũi nhọn quan trọng trong các pha tấn công biên. Điều này được thể hiện rõ nhất trong trận thắng 2-1 của tuyển Việt Nam trước đối thủ khó chịu Myanmar. Kim Hồng là người mở tỷ số trận đấu từ chấm phạt đền, đồng thời được đánh giá là cầu thủ chơi nổi bật nhất của đội tuyển trong trận cầu mang về ngôi đầu bảng A cho Việt Nam.

Ý chí, nghị lực cộng với sự hỗ trợ rất nhiều từ các cá nhân, tổ chức và Tổng cục TDTT đã giúp Kim Hồng chữa trị dứt điểm chấn thương, trở lại với ĐTQG ở thời điểm cần thiết nhất. Quả bóng vàng Việt Nam 2010 giờ đây lại được tung hoành trên sân cỏ, trong màu áo ĐTQG cùng các đàn em. Phía trước Kim Hồng và đội tuyển, rất gần là chiếc cúp vô địch Đông Nam Á năm 2012…

NGUYÊN KHANG

Tin cùng chuyên mục