Thương người anh em

HAI SÀI GÒN

- Nếu Indonesia đang vất vả tìm kinh phí để hoàn thành các công trình phục vụ A-si-át 18 thì Malaysia lại chuẩn bị Xi-gêm 29 khỏe re.

- Ai lại đem Xi-gêm so với A-si-át?

- Dĩ nhiên, đại hội thể thao châu lục lớn hơn nhiều. Vấn đề đáng bàn ở đây là cách Malaysia kêu gọi tài trợ rất khỏe.

- Việc kêu gọi tài trợ cho Xi-gêm thời này không còn “hot”, nhưng Malaysia vẫn coi nó nhẹ tênh thiệt đáng nể.

- Cụ thể là sao?

- Ban tổ chức (BTC) Xi-gêm 29 đã kêu gọi tiền tài trợ lên tới 67 triệu Ringgit Malaysia. Trong đó hãng Malaysia Airlines là đơn vị tài trợ Vàng cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

- 67 triệu Ringgit Malaysia?

- Thứ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Datuk M. Saravanan cho biết, tính đến nay BTC đã đạt được 84% trong số mục tiêu tài trợ 80 triệu Ringgit cho Xi-gêm 29 và ASEAN Para-Gêm 9. Được biết, 67 triệu Ringgit tài trợ có khoảng 47 triệu Ringgit là hiện vật và dịch vụ. Theo dự báo, số tiền tài trợ sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới.

- Thấy chủ nhà Xi-gêm công bố mức tài trợ mà ham.

- BTC chủ trương ưu tiên cho mục tiêu nâng số tiền tài trợ đạt 80 triệu Ringgit, trong đó có 30 triệu Ringgit tiền mặt và 50 triệu Ringgit là hiện vật và dịch vụ.

- Có được sự đóng góp của Malaysia Airlines, Xi-gêm 29 sẽ hưởng lợi nhiều thứ.

- Nhà tài trợ Vàng Malaysia Airlines cho biết sẵn sàng chào đón và vận chuyển số lượng lớn vận động viên, quan chức và quan khách tới Malaysia trước và trong thời gian diễn ra đại hội. Ngoài ra, Malaysia Airlines sẽ hỗ trợ quảng bá cho Xi-gêm 29 thông qua các màn hình điện tử lớn tại sân bay trên khắp cả nước. Malaysia Airlines hy vọng sự hỗ trợ sẽ mang tới cho các VĐV, quan chức và hành khách nhiều kỷ niệm khó quên.

- Nhìn Malaysia thấy thương cho người hàng xóm Indonesia.

- Cần thông cảm, bởi Malaysia là quốc gia giàu có với thu nhập trên 12.000 USD/người, trong khi Indonesia chưa đến 4.000USD/người. Thế nên, cũng đừng xét nét quá với việc Indonesia bê trễ trong việc chuẩn bị cho ngày hội thể thao của châu lục.

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

B.Bình Dương sẵn sàng để bước vào mùa bóng mới

Giai đoạn chuẩn bị lực lượng vừa qua của đội bóng đất Thủ khá hoành tráng với một loạt hợp đồng mới được đưa đến sân Bình Dương, không chỉ là dàn nội binh mà còn cả nguồn cầu thủ nước ngoài. Bên cạnh việc giữ lại Tiến Linh, nhiều gương mặt kỳ cựu Quế Ngọc Hải, Hải Huy, Tuyên Quang… cùng nhau chọn Bình Dương làm điểm đến từ mùa bóng 2023-2024.

Bóng đá quốc tế

Ten Hag “lạnh nhạt” với Sancho, Antony trở lại Anh

HLV Erik ten Hag đã buông những lời lạnh nhạt khi được hỏi về Jadon Sancho, cầu thủ đã bị cấm hiện diện ở tất cả các khu vực của đội một Man.United. Trong khi đó, một ngôi sao chạy cánh khác của Quỷ đỏ là Antony trên đường trở lại Anh để đối mặt với cảnh sát về cáo buộc tấn công người yêu cũ.