Thời thế tạo anh hùng?

- Trái bóng mùa giải 2015 không  bao lâu nữa sẽ lăn, nhưng thấy không khí ảm đạm quá ông ơi!

- Chắc là “đói” lắm rồi chứ gì? Yên tâm. Vài ngày nữa dắt ông đi ăn “tiệc” ở Bình Dương.

- Tiệc gì ở đó?

- Trận Siêu cúp quốc gia 2014 giữa chủ nhà B.Bình Dương và Hải Phòng. Trận đấu hứa hẹn hấp dẫn, bởi ai cũng muốn chứng tỏ mình mới là đội bóng số 1 trong năm qua.

- Có nghe nói, sân Gò Đậu tiến hành mở cửa miễn phí nhằm đón khán giả vào sân, như sự tri ân dành cho người hâm mộ năm qua đến ủng hộ đội bóng đất Thủ.

- Hùm!!! Ít ra phải vậy! Ủa??? Mà sao tới giờ chưa thấy công bố nhà tài trợ? Thời buổi này kiếm tài trợ hổng dễ, nên có mạnh thường quân là mừng, thế mà chưa biết mặt mũi ra sao nên lo vẫn cứ lo.

- Chuyện đó để “người lớn” tính. Tui lại khoái ở khoản Vi-lít năm nay có 14 đội đá, một con số chẵn. Tin là tất cả đều về đích ngon lành chứ không phải nửa đường đứt gánh.

- Ấn tượng nữa là năm nay số lượng cầu thủ trẻ xuất hiện sẽ nhiều trong số các CLB dự giải.

- !?!?!?

- Trong danh sách đăng ký với BTC, lắm CLB đưa vào đó số lượng cầu thủ trẻ không hề nhỏ.

- Chưa rõ việc này lắm!

- Hiện có khá đông CLB dự Vi-lít đưa ra giải pháp sử dụng cây nhà lá vườn, thay vì mua hàng khủng.

- Hèn gì thời gian qua thấy thị trường chuyển nhượng hẩm hiu hơn bao giờ hết.

- Cụ thể, đến nay SHB Đà Nẵng, ĐTLA, S.Khánh Hòa, SLNA, Đồng Tháp… là những đội bóng đi đầu trong quá trình trẻ hóa bằng việc đôn tuyến kế cận lên đội 1.

- Hổng chừng vậy lại được việc à nghen!

- !?!?!?

- Mọi năm, lúc tiền nong dư dả, đội nào cũng ào ạt mua sắm nội binh, ngoại binh. Điều đó khiến cầu thủ trẻ hết cửa ra sân, tài năng thui chột. Giờ kinh phí eo hẹp, hàng loạt đội chơi chiêu có gì dùng nấy, nhưng lại là thời cơ cho cầu thủ trẻ thể hiện.

- Rồi sao?

- Năm 2015 có Xi-gêm 28. Biết đâu Vi-lít sẽ sản sinh ra nhiều tài năng, và giấc mơ vàng Xi-gêm trở thành hiện thực. Có câu “thời thế tạo anh hùng”, sao biết trước nhỉ???

Thời thế tạo anh hùng? ảnh 1

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

Tiến Linh ghi bàn nhưng B.Bình Dương vẫn chưa có chiến thắng đầu tiên

Cả hai đội B.Bình Dương và Hà Nội FC đều rơi vào thế “khát điểm”, họ cùng hướng đến chiến thắng để cải thiện thứ hạng, thế nên cùng xuất phát với đội hình mạnh nhất và mở thế trận tấn công ngay từ đầu. Tốc độ cao cùng màn thể hiện của cầu thủ hai đội đã làm mãn nhãn người xem.

Bóng đá quốc tế

Cuộc đua trụ hạng: Ai cũng xứng đáng... xuống hạng

Everton, Leicester và Leeds. Chỉ có duy nhất 1 trong 3 cái tên này sẽ trụ hạng sau ngày thi đấu cuối cùng của giải ngoại hạng. Thoạt tiên, người ta sẽ cảm thấy tiếc cho bất kỳ đội nào, bởi có đến 13 danh hiệu vô địch Anh mà 3 cái tên này sở hữu. Nhưng nói cho cùng, hào hùng là thế mà để đến tình trạng tranh đấu phút cuối này thì… cũng đáng.

Quần vợt

Roland Garros: “Tiểu mỹ nhân 16 tuổi người Nga” Mirra Andreeva chạm tay vào giấc mộng Grand Slam

Đánh bại tay vợt 21 tuổi người Colombia - cô Camila Osorio Serrano (hạng 86 của WTA, hạt giống số 1 của Vòng loại đơn nữ Roland Garros - French Open 2023) với điểm số 10-8 trong loạt đánh tie-break ván 1, và vẫn đứng vững vàng, mạnh mẽ khi thắng điểm 6-4 ở trong ván đấu thứ 2 tại Vòng cuối cùng của Vòng đấu loại, Mirra Andreeva đã chạm tay vào giấc mộng Grand Slam có thực...