Thích khoe mẽ

- Người hâm mộ đang bực mình với cách làm việc của giới chức bóng đá nội khi mùa giải 2015 chỉ có 1 suất xuống hạng. Trong lúc, số lượng CLB tham gia lên đến 14 đội.

- Nếu vậy nhiều CLB sẽ mừng, nhất là các đội làng nhàng hay các tân binh Vi-lít.

- Ai cũng nghĩ kiểu đó thì dẹp hết đi cho rồi!

- Chúng ta vẫn đang làm bóng đá chuyên nghiệp đó thôi???

- Chuyên nghiệp của ta là hình tháp ngược. Nói như ông Rít-đồ hồi trước là xây nhà từ nóc.

- !?!?!?

- Thay vì tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản làm bóng đá luôn nghĩ đến làm sao cho nền tảng
thật chắc. Bắt đầu từ những đội bóng hạng Nhì, sau đó hạng Nhất, rồi những đội xuất sắc, đủ tiêu chuẩn của hạng Nhất mới được lên K-Lít hay J-lít.

- Còn Việt Nam?

- Xứ ta cứ mặc xác mọi thứ, chủ yếu là “tống khứ” lên Vi-lít càng đông càng khoái. Trong lúc nhìn lại, chân đế với giải hạng Nhất và hạng Nhì lại ngày càng teo cả về số lượng lẫn chất lượng.

- Tức là Vi-lít có tới 14 đội nhưng hạng Nhất chỉ có 8 CLB dự tranh?

- Nhưng đau một nỗi là trong số 8 đội dự hạng Nhất 2015 chỉ có duy nhất CLB TPHCM là máu me lên chuyên. Phần còn lại mỗi đội một hoàn cảnh, nhìn vào thấy “éo le cuộc tình” quá!

- Xem ra lên Vi-lít cũng chẳng giải quyết được gì?

- Thế nên mấy ông làm bóng đá mới “linh động” là năm nay Vi-lít chỉ có 1 suất xuống hạng, đồng nghĩa hạng Nhất có 1 vé lên hạng thôi.

- 14 CLB chỉ đua tranh né 1 suất xuống hạng sao hấp dẫn được. Và ai dám chắc tiêu cực sẽ không xảy ra từ nhóm đội làng nhàng, khi vô địch không đủ lực còn xuống hạng cũng chẳng được?

- Dư luận phản ứng rất dữ. Thay vì năm nay 14 CLB dự tranh, sẽ có 2 đến 3 suất xuống hạng, để làm sao đó sang năm còn 12 CLB dự Vi-lít cho tinh gọn giải đấu, thì nhiều ông ham hố số lượng rồi đưa ra quy định trời ơi đất hỡi.

- Vẫn lối làm ăn thích khoe mẽ, hám số lượng mà không nghĩ chất lượng CLB dự giải, hỏi làm sao giải đấu nâng tầm được?

- Nên mới nói bóng đá chuyên nghiệp của ta khác người lắm!

Thích khoe mẽ ảnh 1

       HAI SÀI GÒN

Quần vợt

Roland Garros: “Biểu tượng mới của quần vợt CH Czech” Karolina Muchova và sự trở lại của nghệ thuật quần vợt truyền thống

Đánh bại Aryna Sabalenka, một trong “Big Three của WTA” - theo định nghĩa mới, Karolina Muchova đã trở thành “Biểu tượng mới của quần vợt nữ đất nước CH Czech”. Cô trở thành tay vợt nữ của CH Czech thứ 4 lọt đến trận chung kết của Roland Garros - French Open từ năm 2015 trở lại đây, và là người phụ nữ Tiệp Khắc - CH Czech thứ 7 làm được điều này. Quan trọng là, giữa “biển - rừng” bao gồm các đối thủ tươi mới và trẻ trung, Muchova vẫn mang một phong cách xưa cũ - truyền thống - thích mắt.