Trước lượt trận thứ nhì AFF SUZUKI CUP 2010 tại bảng A (ngày 4-12)

Thái Lan - Malaysia: Gỡ rối tơ lòng

Thái Lan - Malaysia: Gỡ rối tơ lòng

Chưa đến nỗi phải khốn đốn, nhưng khúc dạo đầu kém cỏi buộc Thái Lan phải nghiêm túc đánh giá lại chính mình ở AFF Cup 2010. Trận đấu tiếp theo với Malaysia, đối thủ vừa thua đội chủ nhà Indonesia tới 5-1 là thời điểm để ông Bryan Robson cùng các học trò gỡ gạc lại nhiều thứ. Nếu lại hòa nữa, người Thái không chỉ đối diện với nguy cơ sớm rời cuộc chơi, mà còn chỉ ra một thực tế rằng, họ đang bước vào một cuộc khủng hoảng trầm trọng. Tất nhiên, mọi chuyện vẫn chưa đến mức quá nghiêm trọng và Thái Lan dẫu sao vẫn còn nhiều cơ hội để đoạt vé đi tiếp vào vòng trong.

Tuyển Thái Lan chắc chắn sẽ trình diễn một bộ mặt khác hẳn trong trận gặp Malaysia.

Tuyển Thái Lan chắc chắn sẽ trình diễn một bộ mặt khác hẳn trong trận gặp Malaysia.

Ông Robson rất thất vọng với kết quả nhợt nhạt ở trận gặp Lào, nhưng lại thừa nhận là dịp để nhìn và đánh giá kỹ hơn về lực lượng chuẩn bị cho AFF Cup 2010. Vướng mắc về thời gian tập trung, tình trạng thể lực của nhiều trụ cột sút giảm và quan trọng là chưa có đủ thời gian để lắp ráp đội hình cho chuẩn xác, ông Robson đặc biệt quan ngại cho đội bóng của mình khi rơi vào bảng đấu rất khó này.

Với 1 điểm trong tay, Thái Lan cần ít nhất là… thắng trọn vẹn 2 trận còn lại trước Malaysia và Indonesia mới chắc suất đi tiếp. Nhưng ở vào tình cảnh hiện tại, ông Robson cũng chỉ dám nghĩ đến từng trận đấu một. Chiều nay, Thái Lan gặp Malaysia, một đội bóng trẻ và giàu tham vọng, mục tiêu dĩ nhiên là phải thắng. Nhưng thắng bằng cách nào vẫn là điều khiến ông và các học trò khá băn khoăn. Thất bại ở ngày ra quân buộc HLV Rajagobal phải thay đổi nhiều thứ, đặc biệt là tuyến giữa và hàng phòng ngự, 2 khu vực lộ ra quá nhiều sai sót.

Cơ hội giành 1 trong 2 vé ở bảng A vẫn chia đều cho cả Malaysia lẫn Thái Lan, dù cả hai đang có vẻ lép vế so với Indonesia và Lào. Chính vì vậy, cuộc đối đầu chiều nay giữa Thái Lan và Malaysia sẽ vô cùng căng thẳng, bởi lẽ cả hai không muốn trượt ngã, cũng không muốn chia điểm cho đối phương.

Dự đoán: Thái Lan thắng 3-1

PV

Tin cùng chuyên mục