Tập trung đội tuyển bóng chuyền quốc gia: Indonesia chắc tên 14 cầu thủ, Thái Lan và Việt Nam phải dè chừng

Các đội bóng chuyền nam của khu vực đã có sự chuẩn bị của mình và mục tiêu không ngoài việc giành huy chương tại SEA Games 32. Trong đó những cái tên chính thức của nam Indonesia đã lộ diện.
Đội nam Indonesia (đỏ) đã có 14 gương mặt chính thức dự SEA Games 32 tới đây. Ảnh: N.A
Đội nam Indonesia (đỏ) đã có 14 gương mặt chính thức dự SEA Games 32 tới đây. Ảnh: N.A

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam hiện vẫn chưa tập trung do một số cầu thủ còn đang tham dự cúp Hùng Vương 2023 tại Phú Thọ thời điểm hiện tại. Lúc này, bóng chuyền nam, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines đã và đang có sự chuẩn bị tích cực.

Mới nhất, truyền thông Indonesia chia sẻ danh sách 14 cầu thủ gần như được đăng ký chính thức của đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia này tại SEA Games 32. Các cầu thủ dự kiến có mặt gồm Dio Zulfikrim, M.Malizi, Boy Arnez, Hendra Kurniawan, Farhan Halim, Doni Haryono, Nizar Julfikar, Henry Ade Novia, Fahreza R.Abhinayna, Hernanda Zulfi, Rivan Nurmulki, Yudha M.Putra, Agil Angga Anggara. Có thể thấy, các mũi đánh quan trọng của bóng chuyền nam Indonesia từng giúp đội bóng này giành HCV tại SEA Games 31 năm ngoái như Rivan, Farhan, Doni, Yudha... đều tiếp tục tới Campuchia thi đấu lần này. Năm nay, HLV trưởng của bóng chuyền nam Indonesia vẫn là ông Jiang Jie (Trung Quốc) và ngoài vị chuyên gia này thì thành phần ban huấn luyện còn có thêm 5 trợ lý khác đảm nhiệm các công việc khác nhau.

Mục tiêu của bóng chuyền nam Indonesia tại kỳ SEA Games 32 là bảo vệ thành công ngôi vô địch. Năm ngoái, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã gặp Indonesia tại chung kết của môn bóng chuyền trong nhà nam SEA Games 31 và sau cuộc tranh tài ở nhà thi đấu Đại Yên (Quảng Ninh) thì chúng ta thua 0-3, chấp nhận tấm HCB.

Trong lúc này, đội bóng chuyền nam Thái Lan đang tích cực dưới sự huấn luyện của chuyên gia HLV trưởng người Hàn Quốc Park Ki-won. Liên đoàn bóng chuyền Thái Lan đã công bố mục tiêu hướng tới tại SEA Games 32 đó là đạt 2 HCV ở nội dung bóng chuyền nữ trong nhà và bóng chuyền nữ bãi biển. Còn với bóng chuyền nam trong nhà, mục tiêu là lọt vào chung kết.

Bóng chuyền nam Malaysia đã tập trung đội tuyển quốc gia và HLV trưởng Shamsaimon Mohd Sharit đặt mục tiêu giành HCĐ tại SEA Games 32. Bóng chuyền nam Philippines (đã nhập tịch 3 cầu thủ tới từ Mỹ và thuê chuyên gia Brazil Sergio Veloso làm HLV trưởng) cũng hướng tới mục tiêu này. Đó là chưa kể, đội tuyển bóng chuyền nam chủ nhà Campuchia có đặt mục tiêu sẽ giành huy chương trên sân nhà tại SEA Games 32.

Nhìn tổng thể, các đội bóng chuyền nam của các quốc gia trong khu vực đều có sự chuẩn bị và mục tiêu rất cao với đấu trường SEA Games 32. Bóng chuyền nam Việt Nam đã lọt vào chung kết và giành HCB SEA Games 31 nên chỉ tiêu được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và Tổng cục TDTT đề ra là phấn đấu vào chung kết, đảm bảo thành tích giữ được HCB khi thi đấu ở Campuchia tới đây. Dự kiến đội tuyển của chúng ta tập trung từ ngày 1-4.

Bốn đội tuyển bóng chuyền nam đứng đầu sau thi đấu tại SEA Games 31 năm ngoái lần lượt theo thứ tự là Indonesia, Việt Nam, Campuchia và Thái Lan. Trên lý thuyết, cả 4 đội sẽ được đánh giá cao nhất trước khi SEA Games 32 khởi tranh. Việc Liên đoàn bóng chuyền Indonesia khẳng định sớm danh sách 14 cầu thủ sẽ dự SEA Games 32 của mình đã cho thấy, các tay đập của quốc gia xứ vạn đảo tự tin về chuyên môn và không hề giấu diếm con người trước các đối thủ.

Đội bóng chuyền nam Việt Nam đã có HCB tại SEA Games 31 và rất được chờ đợi bảo vệ thành công kết quả trên tại SEA Games 32. Ảnh: N.A

Đội bóng chuyền nam Việt Nam đã có HCB tại SEA Games 31 và rất được chờ đợi bảo vệ thành công kết quả trên tại SEA Games 32. Ảnh: N.A

Về sơ bộ, bóng chuyền nam Việt Nam sẽ tập trung 18 tuyển thủ sau đó qua quá trình tập luyện, danh sách rút gọn chính thức 14 người dự SEA Games mới được công bố. Điểm đáng chú ý, các đội bóng chuyền nam của khu vực, đặc biệt là Indonesia và Thái Lan khi tập trung tập luyện đều có lực lượng trợ lý, phụ tá hùng hậu hỗ trợ cho HLV trưởng (Thái Lan có 6 người, Indonesia có 5 người) trong khi ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam chỉ có 4 người (1 HLV trưởng, 3 trợ lý).

Từ ngày 29-3 tới 1-4, các đội bóng chuyền nam Campuchia, Malaysia, Singapore sẽ thi đấu giải giao hữu được tổ chức ở Malaysia nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32.

Tin cùng chuyên mục