Tài đức vẹn toàn

- Làm gì đọc báo chăm chăm vậy cha nội?

- Đang tập trung hổng thấy sao hỏi?

- Chắc có tin “ông ngoại” nào đó học món Kiss Cam (hôn người lạ bất ngờ), bị người yêu của cô gái vốn là võ sĩ đai đen Tết-côn-đô bụp cho “xịt đỏ”, hay công an lại lần ra đường dây người mẫu bán dâm chơi trò chơi tập thể...?

- Mỗi ông là già không đều rồi nghĩ chuyện linh tinh, chứ tui chỉ quan tâm đến các vấn đề nghiêm túc.

- Gì là nghiêm túc?

- Sáng qua, Báo Pháp Luật TPHCM làm lễ công bố giải thưởng “phe phờ-lây” 2015. Lãnh đạo nhiều ban ngành, các phóng viên báo chí, hội CĐV Việt Nam (VFS) đã đến dự.

- Ái chà, hóa ra quan tâm thể thao gớm?

- Cái đẹp, sự cao thượng, tính trung thực trong bóng đá ai không ham. Được biết, đây là lần thứ 4 tờ báo chuyên ngành pháp luật đứng ra làm chủ xị.

- Một tờ báo có nhiệm vụ chính là tuyên truyền, phổ biến đường lối, chính sách pháp luật lại cho ra đời giải “phe phờ-lây” quả đáng hoan nghênh. Đấy chẳng khác hành động xắn tay nhổ cỏ dại trong vườn hoa bóng đá, ông nhỉ?

- Văn vẻ gớm! À nè, nhân chuyện ông nhắc giải thưởng này tui lại nhớ đến một giải thưởng khác cũng rất uy tín ở làng cầu quốc nội. Biết gì không?

- !?!?!?

- Giải thưởng “Quả bóng vàng Việt Nam” do Báo SGGP khởi xướng năm 1995, từ nguồn cảm hứng là bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại Xi-gêm 18.

- Nhớ rồi. Ai hổng biết sao, còn tui luôn xem đấy là giải thưởng danh giá trong 2 thập niên qua của bóng đá Việt Nam, như cách khẳng định tài năng đích thực của cầu thủ đoạt giải, sau một năm tận tụy với nghề.

- Đúng. Nhưng mà tui hỏi, ông có nhận ra nét gì đó tương đồng giữa 2 giải thưởng do Báo SGGP và Báo Pháp Luật TPHCM sáng lập không?

- Hỏi khó vậy?

- Nếu “Quả bóng vàng Việt Nam” khẳng định phần năng lực, chuyên môn của cầu thủ thì “phe phờ-lây” lại nói lên tính trung thực, cao thượng trong bóng đá.

- Nghĩa là “tài” và “đức” đi cùng với nhau mới hoàn chỉnh?

- Kể ra ông nhanh trí đó!!!

Tài đức vẹn toàn ảnh 1

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

Tiến Linh ghi bàn nhưng B.Bình Dương vẫn chưa có chiến thắng đầu tiên

Cả hai đội B.Bình Dương và Hà Nội FC đều rơi vào thế “khát điểm”, họ cùng hướng đến chiến thắng để cải thiện thứ hạng, thế nên cùng xuất phát với đội hình mạnh nhất và mở thế trận tấn công ngay từ đầu. Tốc độ cao cùng màn thể hiện của cầu thủ hai đội đã làm mãn nhãn người xem.

Bóng đá quốc tế

Cuộc đua trụ hạng: Ai cũng xứng đáng... xuống hạng

Everton, Leicester và Leeds. Chỉ có duy nhất 1 trong 3 cái tên này sẽ trụ hạng sau ngày thi đấu cuối cùng của giải ngoại hạng. Thoạt tiên, người ta sẽ cảm thấy tiếc cho bất kỳ đội nào, bởi có đến 13 danh hiệu vô địch Anh mà 3 cái tên này sở hữu. Nhưng nói cho cùng, hào hùng là thế mà để đến tình trạng tranh đấu phút cuối này thì… cũng đáng.

Quần vợt

Roland Garros: “Tiểu mỹ nhân 16 tuổi người Nga” Mirra Andreeva chạm tay vào giấc mộng Grand Slam

Đánh bại tay vợt 21 tuổi người Colombia - cô Camila Osorio Serrano (hạng 86 của WTA, hạt giống số 1 của Vòng loại đơn nữ Roland Garros - French Open 2023) với điểm số 10-8 trong loạt đánh tie-break ván 1, và vẫn đứng vững vàng, mạnh mẽ khi thắng điểm 6-4 ở trong ván đấu thứ 2 tại Vòng cuối cùng của Vòng đấu loại, Mirra Andreeva đã chạm tay vào giấc mộng Grand Slam có thực...