Tài đức vẹn toàn

- Làm gì đọc báo chăm chăm vậy cha nội?

- Đang tập trung hổng thấy sao hỏi?

- Chắc có tin “ông ngoại” nào đó học món Kiss Cam (hôn người lạ bất ngờ), bị người yêu của cô gái vốn là võ sĩ đai đen Tết-côn-đô bụp cho “xịt đỏ”, hay công an lại lần ra đường dây người mẫu bán dâm chơi trò chơi tập thể...?

- Mỗi ông là già không đều rồi nghĩ chuyện linh tinh, chứ tui chỉ quan tâm đến các vấn đề nghiêm túc.

- Gì là nghiêm túc?

- Sáng qua, Báo Pháp Luật TPHCM làm lễ công bố giải thưởng “phe phờ-lây” 2015. Lãnh đạo nhiều ban ngành, các phóng viên báo chí, hội CĐV Việt Nam (VFS) đã đến dự.

- Ái chà, hóa ra quan tâm thể thao gớm?

- Cái đẹp, sự cao thượng, tính trung thực trong bóng đá ai không ham. Được biết, đây là lần thứ 4 tờ báo chuyên ngành pháp luật đứng ra làm chủ xị.

- Một tờ báo có nhiệm vụ chính là tuyên truyền, phổ biến đường lối, chính sách pháp luật lại cho ra đời giải “phe phờ-lây” quả đáng hoan nghênh. Đấy chẳng khác hành động xắn tay nhổ cỏ dại trong vườn hoa bóng đá, ông nhỉ?

- Văn vẻ gớm! À nè, nhân chuyện ông nhắc giải thưởng này tui lại nhớ đến một giải thưởng khác cũng rất uy tín ở làng cầu quốc nội. Biết gì không?

- !?!?!?

- Giải thưởng “Quả bóng vàng Việt Nam” do Báo SGGP khởi xướng năm 1995, từ nguồn cảm hứng là bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại Xi-gêm 18.

- Nhớ rồi. Ai hổng biết sao, còn tui luôn xem đấy là giải thưởng danh giá trong 2 thập niên qua của bóng đá Việt Nam, như cách khẳng định tài năng đích thực của cầu thủ đoạt giải, sau một năm tận tụy với nghề.

- Đúng. Nhưng mà tui hỏi, ông có nhận ra nét gì đó tương đồng giữa 2 giải thưởng do Báo SGGP và Báo Pháp Luật TPHCM sáng lập không?

- Hỏi khó vậy?

- Nếu “Quả bóng vàng Việt Nam” khẳng định phần năng lực, chuyên môn của cầu thủ thì “phe phờ-lây” lại nói lên tính trung thực, cao thượng trong bóng đá.

- Nghĩa là “tài” và “đức” đi cùng với nhau mới hoàn chỉnh?

- Kể ra ông nhanh trí đó!!!

Tài đức vẹn toàn ảnh 1

HAI SÀI GÒN