Standard Chartered được vinh danh “Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng số xuất sắc nhất năm 2023”

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam (STB) vừa được vinh danh “Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam” năm thứ 3 liên tiếp và “Ngân hàng số xuất sắc nhất Việt Nam” năm 2023 do tạp chí Global Business Review trao tặng. Hai giải thưởng này khẳng định cam kết nỗ lực không ngừng của STB trong việc mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất từ các hoạt động ngân hàng nước ngoài và đổi mới trong các dịch vụ kỹ thuật số nhằm mang đến những trải nghiệm liền mạch cho khách hàng tại Việt Nam.

Standard Chartered được vinh danh “Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng số xuất sắc nhất năm 2023”

Bà Michele Wee, Tổng giám đốc STB, chia sẻ: Việt Nam là thị trường quan trọng đối với Standard Chartered, với những cơ hội tiềm năng ở trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ và cả doanh nghiệp, thương mại và định chế tài chính. Hai giải thưởng này một lần nữa phản ánh những nỗ lực không ngừng của chúng tôi trong ngành tài chính ngân hàng tại Việt Nam, từ việc tiếp tục theo đuổi những cải tiến và đổi mới, và nâng cao trải nghiệm số cho các khách hàng của chúng tôi. Khối Ngân hàng Doanh nghiệp Standard Chartered gần đây đã công bố triển khai các sản phẩm tài chính bền vững theo từng giai đoạn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Điều này góp phần mở rộng cung cấp tài chính bền vững của ngân hàng tới toàn bộ chuỗi giá trị của khách hàng và hỗ trợ mục tiêu hướng đến đạt phát thải ròng bằng 0 của Việt Nam.

Tại Standard Chartered, chiến lược “ưu tiên kỹ thuật số” và mô hình hoạt động “lấy khách hàng là trọng tâm” luôn được thúc đẩy bởi sự đổi mới kỹ thuật số và quan hệ đối tác chiến lược. Ngân hàng luôn cam kết tiên phong thúc đẩy các giải pháp kỹ thuật số và nỗ lực mang đến trải nghiệm và các giải pháp ngân hàng liền mạch cho khách hàng.

STB đã báo cáo các khoản dư nợ tài trợ bền vững trị giá 52 triệu USD nhằm hỗ trợ các dự án năng lượng tái tạo, góp phần giảm thiểu hơn 40 tấn CO2 trong năm 2021 và 51 triệu USD tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Standard Chartered Việt Nam với mạng lưới toàn cầu đã hợp tác với các ngân hàng trong nước để tài trợ các dự án năng lượng tái tạo; tiếp tục là đơn vị hỗ trợ vững mạnh, góp phần vào mục tiêu chuyển đổi năng lượng của Việt Nam.

Ngân hàng cũng đặt mục tiêu giảm khí thải carbon bằng 0 trong các hoạt động tài chính vào năm 2050, gồm mục tiêu cắt giảm ở các lĩnh vực thải nhiều carbon nhất cũng như việc huy động 300 tỷ USD tài trợ phát triển bền vững tới năm 2030 trên toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục