Sốt sắng

- Nè, nói cho bà biết nha! Lo kèm con Tí tập trung vào chuyện học hành để sau này còn làm ăn, chứ dạo này thấy nó bỏ bê lắm đó. Hết đón ngôi sao K-Pop, diễn viên Hàn Quốc lại tới gặp mặt Bết-kham…, đủ kiểu hết trơn.

- Hay quá! Nó tuổi “tin” thì chuyện chạy theo mấy tài tử đẹp trai cũng bình thường. Ông bây giờ mà thấy mấy em chân dài thẳng tắp cũng muốn… nhảy dựng lên, chứ có vừa gì đâu?

- Tui hồi nào tới giờ sống nghiêm túc, hổng có lăng nhăng, bậy bạ nha!

- Vụ đó cũng… hên xui à!

- Nhìn mỗi lần ngôi sao K-Pop hay một anh chàng đá bóng đẹp trai nào đó sang, cứ tưởng giúp ích gì cho bóng đá Việt Nam. Nhưng thực chất là để quảng cáo cho sản phẩm có phần vốn của mình hùn trong đó, sao nặng tính quảng cáo quá chừng.

- Cũng còn đỡ nha! Dù gì thì đó cũng là chuyện sô-bít, hổng liên quan tới mình. Tui chỉ thấy mắc cười cho mới đây, Vê-ép-ép sốt sắng quá đáng, nói như nhiều người là “tài lanh”.

- Chuyện gì???

- Tui hỏi ông, tự dưng chuyện cầu thủ Công Phượng dính vào vấn đề tuổi tác, có liên quan tới ông Vê-ép-ép đâu, ai bảo lập đoàn thanh tra về Nghệ An xác minh tuổi thật của cầu thủ đeo áo số 10 làm gì?

- Ủa??? Cũng phải làm cho rõ chứ?

- Nhanh nhảu không cần thiết. Có chăng thì người của Học viện HAGL - Arsenal JMG mới đi làm việc đó, vì cầu thủ này là người của Học viện, cần xác minh một cách cụ thể để khỏi phiền phức về sau.

- Bà chỉ ngồi buôn bán hàng rong mà cũng biết nhiều thứ ghê.

- Vê-ép-ép chỉ có thể đi làm cái việc vừa rồi khi có A-ép-ép, A-ép-xê yêu cầu, vì cầu thủ Công Phượng thuộc thành phần đội tuyển U19 Việt Nam đá giải khu vực. Đằng này, Công Phượng hiện đang nghỉ ngơi, chẳng ảnh hưởng gì tới Vê-ép-ép, vậy mà cũng sốt sắng, nghĩ mà buồn cười.

- Nếu ở trên tui nói con Tí, do nó là tuổi “tin” nên chạy theo số đông, để chiêm ngưỡng ca sĩ, danh thủ đẹp trai còn thông cảm. Chứ Vê-ép-ép lập đoàn thanh tra về Nghệ An thấy sao giống “hội chứng ăn theo” quá! Hổng biết khi Công Phượng và lứa U19 đá bóng dở, còn ai quan tâm tới không nhỉ?

Sốt sắng ảnh 1

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

Hà Tĩnh bị HA.GL chia điểm ở ngày ra quân

Đến trước trận đấu này, các cầu thủ Hà Tĩnh dù là đội khách nhưng được đánh giá cao hơn bởi dàn cầu thủ đã trải qua nhiều mùa V-League cũng như không có nhiều biến động về lực lượng trước V-League 2023. Trong khi đó HA.GL đã không giữ chân được nhiều trụ cột và lối chơi của họ dựa nhiều vào sự năng động, hiệu quả của các ngoại binh.

Bóng đá quốc tế

Everton – Arsenal 1-0, cơn địa chấn ở Goodison Park

Everton đang trượt dài ở vị trí cuối bảng đã gây cú sốc lớn khi quật ngã đội đầu bảng Arsenal trên sân Goodison Park. Đội chủ nhà thậm chí đã chơi hay hơn, sút trúng đích nhiều hơn và giành chiến thắng xứng đáng trước đội bóng đang thống trị Premier League.