SEA Games 2025 sẽ diễn ra tại Thái Lan, SEA Games 2027 ở Malaysia

SGGPO

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á và Hội đồng thể thao Đông Nam Á đã thống nhất và trao quyền tổ chức SEA Games 2027 cho quốc gia Malaysia.

Lần gần nhất Malaysia tổ chức SEA Games là năm 2017. Ảnh: I.T

Lần gần nhất Malaysia tổ chức SEA Games là năm 2017. Ảnh: I.T

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 Hội đồng thể thao Đông Nam Á đã quyết định tạm hoãn việc thực hiện theo Hiến chương SEA Games về tổ chức Đại hội thể thao khu vực theo thứ tự chữ cái alphabet.

Quyết định quan trọng là SEA Games 2027 sẽ tổ chức tại Malaysia. Trước đó, mọi thống nhất đã có khi sau SEA Games 31-2021 tại Việt Nam thì kì Đại hội tiếp theo – SEA Games 32-2023 là ở Campuchia. SEA Games 2025 sẽ diễn ra tại Thái Lan. Kì SEA Games 32-2023 cũng là lần đầu tiên Campuchia là chủ nhà một kì Đại hội thể thao của khu vực. Thời gian diễn ra Đại hội vẫn sẽ vào tháng 5 năm sau.

Lần gần nhất Malaysia là chủ nhà SEA Games là năm 2017 và khi đó nước chủ nhà đưa vào tranh tài 38 môn thể thao với 408 nội dung. Lần đầu tiên quốc gia này là chủ nhà SEA Games là năm 1965, đồng thời đã tổ chức thành công 7 kì của Đại hội thể thao khu vực.

Tại SEA Games 32-2023, chủ nhà Campuchia đã thông báo sơ bộ 40 môn thể thao sẽ tranh tài gồm điền kinh, các môn thể thao dưới nước (bơi, lặn, bóng nước), cầu lồng, bóng rổ 5x5, bóng rổ 3x3, boxing, billiards&snooker, đua xe đạp, rowing, canoeing, cờ vua, dancesports, đấu kiếm, bóng đá, golf, TDDC, hockey, judo, karate, muay, bi sắt, đua thuyền buồm, cầu mây, soft tennis, quần vợt, bóng bàn, taekwondo, ba môn phối hợp, bóng chuyền, vật, cử tạ, wushu, arnis, thể hình, esports, bóng sàn, jujitsu, vovinam, kun bokator, jetski, kickboxing, martial arts Korea.  

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp