Rút kinh nghiệm

- Bóng đá nữ của mình dạo này lên hương dữ! Cụ thể, các cô gái đội tuyển nữ QG vừa lọt vào vòng loại thứ 3 Ô-lim-píc Ri-ô 2016.

- Sướng nhất là đả bại Thái Lan 2-0 để có thành tích vừa nói. Chỉ tiếc cho đội tuyển Phút-san nữ, nếu kết quả bốc thăm công bằng hơn không chừng ta đã lọt vào bán kết giải châu lục vừa rồi.

- Có chuyện gì bất công hả?

- Giải vô địch Phút-san nữ châu Á vừa kết thúc cách đây ít hôm. Thứ gây bức xúc nhiều nhất là việc bốc thăm chia bảng hổng giống ai.

- Là sao???

- Mang tiếng giải Phút-san nữ châu Á, nhưng chẳng biết A-ép-xê dựa vào tiêu chí nào lại phân hạt giống, phân nhóm kiểu trời ơi đất hỡi, khiến đội tuyển Phút-san nữ của ta mệt nhoài.

- Không ổn à?

- Chẳng biết chia bảng kiểu gì lại đưa cả bốn đội hàng đầu châu lục như Nhật, Thái Lan, Việt Nam và Trung Quốc rơi vào bảng B. Trong khi ở bảng A, nơi có chủ nhà Malaysia vốn đã rất yếu lại còn “tống” vào đó những đội bóng hạng thường như I-ran, Hồng Kông và U-dơ-bê-kít-tân.

- Chắc hẳn A-ép-xê tính ưu ái cho chủ nhà?

- Đồng ý, chủ nhà thường nhận được đặc cách, nhưng cách gom cả bốn đội mạnh nhất vào một bảng (bảng B), còn bốn đội yếu vô nhóm khác đúng là lần đầu mới thấy.

- Với tình hình đấy, có lẽ BHL và cầu thủ đội tuyển Phút-san nữ Việt Nam phải té ngửa?

- Chính xác là thế. Vì ngay từ đầu, đội tuyển Phút-san nữ Việt Nam nêu mục tiêu vào bán kết, được xem như vừa tầm và thực tế. Tuy nhiên, khi có kết quả bốc thăm như trên ai cũng hỡi ơi, vì biết đợt này ra ngõ đã gặp… “gấu”.

- Dù rơi vào bảng tử thần, nhưng cũng cần hoan nghênh tinh thần thi đấu của các cô gái Việt, khi họ đã chơi tận lực với kết quả thua sát nút trước Thái Lan, Trung Quốc và Nhật Bản.

- Vụ này có thể kiện tụng gì được không?

- Kiện cáo gì? Và dù có vác đơn đi kiện chăng nữa thì với tư duy thủ cựu của A-ép-xê cũng chưa chắc thay đổi được gì.

Rút kinh nghiệm ảnh 1

HAI SÀI GÒN