Qua cầu rút ván?

- Juventus vừa có chân sút Gonzalo Higuain từ Napoli khi chấp nhận chi ra đến 90 triệu eur. Một số tiền khủng khiếp.

- Người ta đang đồn ầm lên Higuain là kẻ vong ơn, hám tiền khi chuyển đến chơi cho Juventus, đối thủ cùng thành phố đáng ghét.

 - Trong quá khứ, lòng trung thành từng được xem là giá trị quan trọng của bóng đá, nhưng bây giờ nó trở nên xa xỉ khi cái tôi cá nhân và các khoản lương thưởng trở nên quan trọng hơn. Ông có nghĩ thế không?

- Thời hiện đại mà! Có lắm thứ tưởng không thể mua được bằng tiền và bất biến thì vẫn bị mua bởi… rất nhiều tiền.

- Thì cũng chính do vậy mà với CĐV Napoli họ đang xem Higuain như kẻ thù, một tên hám lợi và đáng bị trừng phạt.

- Nói với ông, do người hâm mộ bức xúc nên nói vậy. Tuy nhiên cũng nên nhìn lại Higuain sang Juventus có phải thật sự vì tiền không?

Qua cầu rút ván? ảnh 1

- Chứ vì cái gì?

- Theo giới chuyên môn đó chỉ một phần bởi mức lương anh nhận là 7,5 triệu eur. Thế nhưng ở tuổi băm (Higuanin 29 tuổi) đang rất cần đội bóng đủ mạnh để có thể giành các danh hiệu lớn như Serie A, Champions League. Tiếc rằng, Napoli không thể đáp ứng điều đó. Và ông cũng nên hiểu bóng đá bây giờ là năm 2016, với người phương Tây thì càng thực dụng dữ.

- Hóa ra lòng trung thành là thứ xa xỉ?

- Quá xa xỉ nữa là khác. Nói làm gì đến các Giải VĐQG nổi tiếng của châu Âu, ngay tại Việt Nam nhiều cầu thủ cũng đã làm điều tương tự.

- Cũng cho nổ bom tấn?

- Không đến mức đó, nhưng hãy nhìn việc hàng loạt cầu thủ của Đồng Tháp từng bỏ quê lên phố đầu quân cho Navibank SG, XMXT Sài Gòn lúc trước hay dàn quân xứ Nghệ đổ bộ vào đất Bình Dương đủ rõ. Mặc cho trước đó họ thề thốt đủ lời nào là cống hiến trọn đời, vì khán giả quê hương nhưng tất cả đều chịu thua bởi… tiền lương thưởng và danh hiệu phía trước.

- Bóng đá thời nay khác xưa quá!

- Nay là thời của mạnh vì gạo, bạo vì tiền. Hãy vứt qua một bên những thứ gọi là trung thành, hứa hẹn, thề  thốt bằng đầu môi chót lưỡi kia đi, ông bạn!

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

Hà Tĩnh bị HA.GL chia điểm ở ngày ra quân

Đến trước trận đấu này, các cầu thủ Hà Tĩnh dù là đội khách nhưng được đánh giá cao hơn bởi dàn cầu thủ đã trải qua nhiều mùa V-League cũng như không có nhiều biến động về lực lượng trước V-League 2023. Trong khi đó HA.GL đã không giữ chân được nhiều trụ cột và lối chơi của họ dựa nhiều vào sự năng động, hiệu quả của các ngoại binh.

Bóng đá quốc tế

Everton – Arsenal 1-0, cơn địa chấn ở Goodison Park

Everton đang trượt dài ở vị trí cuối bảng đã gây cú sốc lớn khi quật ngã đội đầu bảng Arsenal trên sân Goodison Park. Đội chủ nhà thậm chí đã chơi hay hơn, sút trúng đích nhiều hơn và giành chiến thắng xứng đáng trước đội bóng đang thống trị Premier League.