Phỏng vấn quan chức

- Chào ông! Ông đánh giá thế nào về màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam?

- Các cầu thủ làm mất mặt bọn tui quá!

- Là sao???

- Đá đấm kiểu gì để cho Pa-lét-tin nện đến 3-1, trong khi trước đó tui lỡ phát biểu là đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất trong số các đội dự A-ép-ép Cúp 2014. Mới thắng ầm ầm trước Ba-ranh, QNK.Quảng Nam và SV Hàn Quốc giờ lại bệ rạc trước đội bóng Trung Đông. Biết trước thế này đã không phát biểu cho khỏi “hố”.

- Nhưng trận thua đó cho thấy ta vẫn còn nhiều thứ để chỉnh sửa?

- Đành rằng vậy, nhưng đội khách chơi chẳng thân thiện chút nào. Cứ đè chủ nhà ra mà đấm chịu sao thấu. Người ta mời mình đến giao hữu cũng phải biết nhẹ nhàng chút. Có câu: “đánh chó cũng coi mặt chủ nhà”, vậy mà đánh “sụm bà chè” luôn, có chết tui không chứ?

- Lúc trước, Vê-ép-ép từng nói đá giao hữu đâu cần mời đội mạnh làm gì, nhưng vì sao ra cớ sự này?

- Đâu có nghĩ Pa-lét-tin mạnh dữ vậy. Cứ tưởng họ cũng diện thường, vừa sức với ta, có bết lắm cũng kiếm trận hòa, ai ngờ đối phương chơi dữ thiệt! Lần sau, nếu có mời cũng không cho mời đội này nữa, chẳng “phe phờ-lay” chút nào.

- Nói như vậy, có nghĩa tư duy của Vê-ép-ép là chỉ thích chiến thắng?

- Thế tui hỏi cậu, cậu có thích không?

- Thắng ai chẳng muốn, nhưng thắng đội hạng ruồi có vinh quang gì đâu, nói nôm na là chột làm vua xứ mù. Cụ thể, vừa rồi đội tuyển Việt Nam thắng toàn mấy đội “trẻ con” chứ có đội nào ra hồn đâu. Tui nghĩ đội tuyển Việt Nam cần phải gặp đối thủ mạnh mới vỡ ra nhiều thứ.

- Cậu làm nhà báo mà nói giống như HLV trưởng, tui không thích đâu.

- Tui chỉ nói sự thật thôi. Giờ ông đánh giá thế nào về trận giao hữu còn lại với Ma-lay-xi-a?

- Họ cũng là đối thủ mạnh. Rút kinh nghiệm từ trận gặp Pa-lét-tin, tôi sẽ cho cấp dưới liên hệ với phía đội bóng này để xi-nhan trước là đá vừa chân thôi, đừng chơi hết sức có khi thối mặt lần nữa. Phải biết ý chủ nhà một chút, chứ cứ đè ngửa ra mà đập thì mất mặt Vê-ép-ép quá!

- Vâng, cảm ơn ông đã trao đổi.

Phỏng vấn quan chức ảnh 1

HAI SÀI GÒN

Bóng đá quốc tế

Argentina có thể đăng cai World Cup U20 thay Indonesia

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino cho biết Argentina đã đệ trình một thỉnh cầu chính thức để được nhận quyền tổ chức World Cup U20 năm nay thay cho Indonesia, quốc gia vừa bị FIFA tước quyền tổ chức giải đấu vào hôm thứ tư vừa qua.

Quần vợt

Miami Open: Điểm tên Aryna Sabalenka thuộc Big Three, Sorana Cirstea loại luôn tay vợt tên tuổi này

Sorana Cirstea là cái tên của quá khứ xa xưa, thậm chí hơi phủi bụi mờ. Aryna Sabalenka là danh tự đang nổi lên như “trăng rằm”, với ngôi vô địch Australian Open hồi tháng Giêng. Cô Cirstea, tay vợt nữ người Romania từng nhận được rất nhiều kỳ vọng, nhưng lại phải sống giữa “bóng tối và ánh sáng”, thế mà vừa mới đánh bại Sabalenka - người đang được miêu tả là thuộc Big Three của WTA Tour.