Phỏng vấn quan chức

- Chào ông! Ông đánh giá thế nào về màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam?

- Các cầu thủ làm mất mặt bọn tui quá!

- Là sao???

- Đá đấm kiểu gì để cho Pa-lét-tin nện đến 3-1, trong khi trước đó tui lỡ phát biểu là đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất trong số các đội dự A-ép-ép Cúp 2014. Mới thắng ầm ầm trước Ba-ranh, QNK.Quảng Nam và SV Hàn Quốc giờ lại bệ rạc trước đội bóng Trung Đông. Biết trước thế này đã không phát biểu cho khỏi “hố”.

- Nhưng trận thua đó cho thấy ta vẫn còn nhiều thứ để chỉnh sửa?

- Đành rằng vậy, nhưng đội khách chơi chẳng thân thiện chút nào. Cứ đè chủ nhà ra mà đấm chịu sao thấu. Người ta mời mình đến giao hữu cũng phải biết nhẹ nhàng chút. Có câu: “đánh chó cũng coi mặt chủ nhà”, vậy mà đánh “sụm bà chè” luôn, có chết tui không chứ?

- Lúc trước, Vê-ép-ép từng nói đá giao hữu đâu cần mời đội mạnh làm gì, nhưng vì sao ra cớ sự này?

- Đâu có nghĩ Pa-lét-tin mạnh dữ vậy. Cứ tưởng họ cũng diện thường, vừa sức với ta, có bết lắm cũng kiếm trận hòa, ai ngờ đối phương chơi dữ thiệt! Lần sau, nếu có mời cũng không cho mời đội này nữa, chẳng “phe phờ-lay” chút nào.

- Nói như vậy, có nghĩa tư duy của Vê-ép-ép là chỉ thích chiến thắng?

- Thế tui hỏi cậu, cậu có thích không?

- Thắng ai chẳng muốn, nhưng thắng đội hạng ruồi có vinh quang gì đâu, nói nôm na là chột làm vua xứ mù. Cụ thể, vừa rồi đội tuyển Việt Nam thắng toàn mấy đội “trẻ con” chứ có đội nào ra hồn đâu. Tui nghĩ đội tuyển Việt Nam cần phải gặp đối thủ mạnh mới vỡ ra nhiều thứ.

- Cậu làm nhà báo mà nói giống như HLV trưởng, tui không thích đâu.

- Tui chỉ nói sự thật thôi. Giờ ông đánh giá thế nào về trận giao hữu còn lại với Ma-lay-xi-a?

- Họ cũng là đối thủ mạnh. Rút kinh nghiệm từ trận gặp Pa-lét-tin, tôi sẽ cho cấp dưới liên hệ với phía đội bóng này để xi-nhan trước là đá vừa chân thôi, đừng chơi hết sức có khi thối mặt lần nữa. Phải biết ý chủ nhà một chút, chứ cứ đè ngửa ra mà đập thì mất mặt Vê-ép-ép quá!

- Vâng, cảm ơn ông đã trao đổi.

Phỏng vấn quan chức ảnh 1

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

Cần kiên trì với thầy trò HLV Troussier

Đội U23 Việt Nam đã có trận ra quân tại Doha Cup 2023 với kết quả thua 0-3 trước các cầu thủ U23 Iraq. Như tôi đã có lần chia sẻ, các đối thủ mà chúng ta gặp tại Doha Cup 2023 là rất mạnh, cơ hội tuyệt vời để các cầu thủ trải nghiệm cho SEA Games 32 và xa hơn là Asian Cup vào cuối năm, vòng loại World Cup 2026.

Bóng đá quốc tế

“Kỷ nguyên Mbappe” của Pháp bắt đầu

Pháp sẽ trở lại với vòng loại Euro 2024 trên tư cách là á quân thế giới, với HLV vẫn là được Didier Deschamps nhưng những gì kế tiếp thì không ai đoán được. Les Bleus có một thủ quân mới là Kylian Mbappe thay vì trụ cột thầm lặng và giàu kinh nghiệm Antoine Griezmann.