Phỏng vấn HLV

- Chào anh! Vi-lít 2015 đến gần, chắc anh tất bật lắm?

- Tui đang vắt giò lên cổ chạy cho kịp tiến độ công việc. Anh có nửa tiếng để trao đổi nha!

- Vậy chúng ta bắt đầu luôn, được không?

- Ô-kê.

- Đội của anh chuẩn bị cho Vi-lít ổn rồi chứ?

- Năm nay mục tiêu của lãnh đạo đưa ra là vô địch nhưng lực lượng không mạnh bằng mọi khi, tui đang lo.

- Nhân sự không mạnh, sẽ không dễ lấy cúp?

- Chúng tôi buộc lòng phải đôn cầu thủ trẻ lên đội 1. Đấy là cơ hội cho họ thể hiện, nhưng nếu không khéo có thể nhiều em “gãy” luôn. Việc này chúng ta gặp nhiều rồi.

- Anh là một HLV trẻ, có năng lực, cá tính. Tui nghĩ sẽ biết cách điều chỉnh. Vì thực tế, nhiều cầu thủ trụ cột hiện nay trong đội cũng nhờ anh dìu dắt?

- Cảm ơn nhà báo khen ngợi, nhưng bóng đá không nói trước được.

- Ví dụ???

- Như đội Thái Lan, trước A-ép-ép Cúp ít ai nghĩ họ vô địch, nhưng cuối cùng rất xứng đáng.

- Ở đội này tui thật ấn tượng Kiatisak, người cùng thời với anh. Hiện anh ấy đã có những danh hiệu mà các HLV trẻ trong khu vực phải mơ ước?

- Tui nể trọng tài năng và tính cách của “Sắc”. Lúc còn thi đấu, anh ta không chỉ chơi bóng giỏi mà là con người có tư cách.

- Việt Nam vẫn có những HLV trẻ, tài năng không kém mà?

- Kém hay giỏi phải để người hâm mộ thẩm định. Tuy nhiên tui muốn nói, với cơ chế hiện nay, nếu “Sắc” qua Việt Nam làm việc cũng toi cơm.

- Sao anh bi quan đến vậy?

- Nơi xứ người, họ giao toàn quyền cho HLV, rất tin tưởng, chế độ đãi ngộ cao, luôn hỗ trợ hết mình, làm việc không kiêm nhiệm và đặc biệt là không có những “ông thần” hay chọt chẹt vào chuyên môn.

- Còn xứ ta?

- Ngược lại. Tui muốn làm được như “Sắc” lắm chứ? Cũng vì lối làm ăn bát nháo hiện nay của nhà điều hành nên đừng mơ lấy HCV Xi-gêm, cúp A-ép-ép chứ chưa nói tầm châu lục, thế giới.

- Cụ thể là gì???

- HLV Miu-ra mới phát biểu sơ về bóng đá nội nhiều ông nhảy dựng lên, còn làm ăn gì nữa.

- Cảm ơn! Chúc đội bóng của anh vô địch Vi-lít 2015.

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

B.Bình Dương sẵn sàng để bước vào mùa bóng mới

Giai đoạn chuẩn bị lực lượng vừa qua của đội bóng đất Thủ khá hoành tráng với một loạt hợp đồng mới được đưa đến sân Bình Dương, không chỉ là dàn nội binh mà còn cả nguồn cầu thủ nước ngoài. Bên cạnh việc giữ lại Tiến Linh, nhiều gương mặt kỳ cựu Quế Ngọc Hải, Hải Huy, Tuyên Quang… cùng nhau chọn Bình Dương làm điểm đến từ mùa bóng 2023-2024.

Bóng đá quốc tế

Ten Hag “lạnh nhạt” với Sancho, Antony trở lại Anh

HLV Erik ten Hag đã buông những lời lạnh nhạt khi được hỏi về Jadon Sancho, cầu thủ đã bị cấm hiện diện ở tất cả các khu vực của đội một Man.United. Trong khi đó, một ngôi sao chạy cánh khác của Quỷ đỏ là Antony trên đường trở lại Anh để đối mặt với cảnh sát về cáo buộc tấn công người yêu cũ.