Phỏng vấn HLV

- Chào anh! Vi-lít 2015 đến gần, chắc anh tất bật lắm?

- Tui đang vắt giò lên cổ chạy cho kịp tiến độ công việc. Anh có nửa tiếng để trao đổi nha!

- Vậy chúng ta bắt đầu luôn, được không?

- Ô-kê.

- Đội của anh chuẩn bị cho Vi-lít ổn rồi chứ?

- Năm nay mục tiêu của lãnh đạo đưa ra là vô địch nhưng lực lượng không mạnh bằng mọi khi, tui đang lo.

- Nhân sự không mạnh, sẽ không dễ lấy cúp?

- Chúng tôi buộc lòng phải đôn cầu thủ trẻ lên đội 1. Đấy là cơ hội cho họ thể hiện, nhưng nếu không khéo có thể nhiều em “gãy” luôn. Việc này chúng ta gặp nhiều rồi.

- Anh là một HLV trẻ, có năng lực, cá tính. Tui nghĩ sẽ biết cách điều chỉnh. Vì thực tế, nhiều cầu thủ trụ cột hiện nay trong đội cũng nhờ anh dìu dắt?

- Cảm ơn nhà báo khen ngợi, nhưng bóng đá không nói trước được.

- Ví dụ???

- Như đội Thái Lan, trước A-ép-ép Cúp ít ai nghĩ họ vô địch, nhưng cuối cùng rất xứng đáng.

- Ở đội này tui thật ấn tượng Kiatisak, người cùng thời với anh. Hiện anh ấy đã có những danh hiệu mà các HLV trẻ trong khu vực phải mơ ước?

- Tui nể trọng tài năng và tính cách của “Sắc”. Lúc còn thi đấu, anh ta không chỉ chơi bóng giỏi mà là con người có tư cách.

- Việt Nam vẫn có những HLV trẻ, tài năng không kém mà?

- Kém hay giỏi phải để người hâm mộ thẩm định. Tuy nhiên tui muốn nói, với cơ chế hiện nay, nếu “Sắc” qua Việt Nam làm việc cũng toi cơm.

- Sao anh bi quan đến vậy?

- Nơi xứ người, họ giao toàn quyền cho HLV, rất tin tưởng, chế độ đãi ngộ cao, luôn hỗ trợ hết mình, làm việc không kiêm nhiệm và đặc biệt là không có những “ông thần” hay chọt chẹt vào chuyên môn.

- Còn xứ ta?

- Ngược lại. Tui muốn làm được như “Sắc” lắm chứ? Cũng vì lối làm ăn bát nháo hiện nay của nhà điều hành nên đừng mơ lấy HCV Xi-gêm, cúp A-ép-ép chứ chưa nói tầm châu lục, thế giới.

- Cụ thể là gì???

- HLV Miu-ra mới phát biểu sơ về bóng đá nội nhiều ông nhảy dựng lên, còn làm ăn gì nữa.

- Cảm ơn! Chúc đội bóng của anh vô địch Vi-lít 2015.

Phỏng vấn HLV ảnh 1

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

Chuyển động giữa mùa: Sôi động ngay đầu giai đoạn bổ sung

Trong kế hoạch tăng cường lực lượng giữa mùa, nhiều đội V-League đang rục rịch chuyển động nhân sự để bổ sung những vị trí đang cần trước khi mùa giải trở lại. Một số đội khá lắng do mọi thứ đang ổn định như Thanh Hóa, Hà Nội FC, HA.GL, Khánh Hòa… thì số đông đang tính toán lực lượng.

Bóng đá quốc tế

Vì Messi, PSG sẽ không chia tay Neymar?

Hệ luỵ sau cuộc chia tay Lionel Messi có thể giúp Paris Saint-Germain xác định lập trường với Neymar. Siêu sao người Brazil chưa bao giờ thoát khỏi "cơn bão" tin đồn ra đi vào hè này.