Phần nổi của tảng băng

- Dư luận đang xôn xao việc nguyên sếp một đội chuyên nghiệp bị tố cáo do đặt điều kiện với đại diện cầu thủ là khi nhận hợp đồng một cầu thủ ngoại, phía đối tác phải chi cho ông này 10.000 USD.

- Ghê vậy???

- Chưa hết. Đối tác còn phải chi tiền hoa hồng cho ông này 3.000 USD/cầu thủ/năm. Nghe xong mà ớn cho giá chuyển nhượng thị trường cầu thủ xứ ta.

- Nó từng bị lũng đoạn một thời gian, hay nói kiểu khác là mất kiểm soát. Còn giờ mọi thứ chạm đáy rồi.

- Cũng do giá chuyển nhượng bị thổi quá cỡ, chứ thực chất giá cầu thủ nội nói như bầu Đức là chẳng ai đạt đến 500.000 USD. Tuy nhiên, cầu thủ Việt Nam thường được đẩy lên còn hơn con số đó nữa, khiến kinh phí đội bóng bị đội lên khủng khiếp. Tất nhiên, tiền sẽ bị “thất thoát” qua nhiều kênh.

- Nay đổ bể ra chuyện ông sếp của một CLB bị tố “ăn chặn” tiền của ngoại binh?

- Thực chất, chuyện GĐĐH hay HLV bắt tay để kiếm chác sau mỗi phi vụ chuyển nhượng ngoại binh hay cầu thủ nội cả làng đều nghi từ lâu. Nhưng cách nghĩ ông có cơm thì con kiếm cháo suốt thời gian qua nên mọi thứ bị lờ đi, và chuyện đội bóng trên vừa bể ra chẳng qua chỉ là phần nổi của tảng băng.

- Chuyên nghiệp nửa vời nó vậy đấy. Trong khi Vê-ép-ép thiếu sự sâu sát, để mọi thứ trôi nổi nên từng có lúc cầu thủ hạng ruồi cũng nhận tiền lương mà nhiều người dân mơ ước.

- Việc kết luận đúng sai sau vụ ông GĐĐH bị tố còn chờ kết luận của UBKT Tỉnh ủy và Cơ quan CSĐT mới biết. Nhưng xét cho cùng, mấy trò “hoa hồng”, “ăn chặn” ở bóng đá Việt Nam đầy rẫy từ lâu, chứ không phải đến giờ mới nhốn nháo.

Phần nổi của tảng băng ảnh 1

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

Văn Toàn nghỉ thi đấu 2-6 tuần ở Hàn Quốc: Đang hay thì đứt dây đàn

Cú lật cổ chân trong buổi tập vào chiều 31-3 với CLB chủ quản Seoul E-Land khiến Nguyễn Văn Toàn phải nghỉ thi đấu từ 2-6 tuần để có thể phục hồi hoàn toàn chấn thương. Với cầu thủ chuyên nghiệp, việc dính chấn thương lật cổ chân quá đỗi bình thường, không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, đặt trong bối cảnh của Văn Toàn, đó là điều vô cùng đáng tiếc.

Bóng đá quốc tế

Man.United lo chuyện thua lỗ và lo… Maguire

Càng về gần cuối giải, áp lực thành công lại càng lớn với Man.United. Họ thực tế đã đoạt được danh hiệu đầu tiên (cúp Liên đoàn) nhưng hầu như chỉ mang ý nghĩa tinh thần. Bộ phận kinh doanh của Man.United đang rối như tơ vò khi phát hiện thấy khoản thua lỗ có thể kỷ lục chỉ vì mùa này không được đá ở Champions League.

Các môn khác

Giấc mơ đưa Việt Nam đến Olympic mùa đông của Trang!

Tưởng chừng đất nước nhiệt đới như Việt Nam khó có thể tiếp xúc với thể thao mùa đông. Tưởng chừng những môn thể thao “đặc sản” ở vùng có tuyết sẽ chẳng có dấu ấn của tuyển thủ Việt Nam. Nhưng cô gái nhỏ bé Trần Thị Đoan Trang đã từng bước xóa bỏ những “tưởng chừng” đó để thực hiện ước mơ lớn, đưa thể thao Việt Nam đến gần với Olympic mùa đông.