Phần nổi của tảng băng

- Dư luận đang xôn xao việc nguyên sếp một đội chuyên nghiệp bị tố cáo do đặt điều kiện với đại diện cầu thủ là khi nhận hợp đồng một cầu thủ ngoại, phía đối tác phải chi cho ông này 10.000 USD.

- Ghê vậy???

- Chưa hết. Đối tác còn phải chi tiền hoa hồng cho ông này 3.000 USD/cầu thủ/năm. Nghe xong mà ớn cho giá chuyển nhượng thị trường cầu thủ xứ ta.

- Nó từng bị lũng đoạn một thời gian, hay nói kiểu khác là mất kiểm soát. Còn giờ mọi thứ chạm đáy rồi.

- Cũng do giá chuyển nhượng bị thổi quá cỡ, chứ thực chất giá cầu thủ nội nói như bầu Đức là chẳng ai đạt đến 500.000 USD. Tuy nhiên, cầu thủ Việt Nam thường được đẩy lên còn hơn con số đó nữa, khiến kinh phí đội bóng bị đội lên khủng khiếp. Tất nhiên, tiền sẽ bị “thất thoát” qua nhiều kênh.

- Nay đổ bể ra chuyện ông sếp của một CLB bị tố “ăn chặn” tiền của ngoại binh?

- Thực chất, chuyện GĐĐH hay HLV bắt tay để kiếm chác sau mỗi phi vụ chuyển nhượng ngoại binh hay cầu thủ nội cả làng đều nghi từ lâu. Nhưng cách nghĩ ông có cơm thì con kiếm cháo suốt thời gian qua nên mọi thứ bị lờ đi, và chuyện đội bóng trên vừa bể ra chẳng qua chỉ là phần nổi của tảng băng.

- Chuyên nghiệp nửa vời nó vậy đấy. Trong khi Vê-ép-ép thiếu sự sâu sát, để mọi thứ trôi nổi nên từng có lúc cầu thủ hạng ruồi cũng nhận tiền lương mà nhiều người dân mơ ước.

- Việc kết luận đúng sai sau vụ ông GĐĐH bị tố còn chờ kết luận của UBKT Tỉnh ủy và Cơ quan CSĐT mới biết. Nhưng xét cho cùng, mấy trò “hoa hồng”, “ăn chặn” ở bóng đá Việt Nam đầy rẫy từ lâu, chứ không phải đến giờ mới nhốn nháo.

Phần nổi của tảng băng ảnh 1

HAI SÀI GÒN