Paris Masters: Novak Djokovic thua trận đầu tiên sau 4 năm, nhưng anh và Holger Rune không phân chia thắng - bại

Dù để thua trận đấu đầu tiên ở Paris Masters sau 4 năm trời, trong cái ngày mà “phong độ nhất phẩm” của bản thân mình gặp phải thách thức gai góc nhất kể từ sau Laver Cup - hồi tháng 9, dẫn đến kết quả thua Holger Rune với điểm số 6-3, 3-6, 5-7, Novak Djokovic vẫn không thể hiện thứ cảm xúc tiêu cực, trái lại, anh dành tặng lời ngợi khen cho tay vợt trẻ người Đan Mạch...

Djokovic và Rune thể hiện sự thân tình, không hề có sự phân chia kẻ thắng - người bại
Djokovic và Rune thể hiện sự thân tình, không hề có sự phân chia kẻ thắng - người bại

Bỏ lỡ 6 cơ hội thắng break-point xoay chuyển cục diện trận đấu trong game đấu thứ 12 của ván đấu thứ 3, khép lại trận đấu bằng cú “chặt bóng bỏ nhỏ trên lưới”, tuy nhiên, bóng vướng lưới không thể bay sang phần sân bên kia, Djokovic đã “trao tay” danh hiệu Masters 1.000 cuối cùng trong năm 2022 cho đối thủ trẻ trung giàu nhiệt huyết.

Trong buổi nhận giải thưởng, Djokovic có đùa, anh không hạnh phúc khi thua, cách nói chuyện gần gũi không phân chia của Novak khiến người khác vô cùng cảm động: “Cậu là nhà vô địch, nên có lẽ, cậu là người phát biểu thứ 2 nha. Tôi muốn chúc mừng cậu, đội của cậu và cả gia đình cậu nữa. Cậu tuyệt đối xứng đáng với chiến thắng này, với tuần lễ tuyệt vời mà cậu có. Thật là tuyệt diệu”.

“Tôi không hạnh phúc khi cậu đánh bại tôi, nhưng nói theo một cách khác, tôi hạnh phúc cho cậu ở trong tư cách của một cá nhân, tôi nghĩ cậu là một chàng trai rất tận tâm, yêu thích quần vợt, dành nhiều giờ làm việc chăm chỉ và cuối cùng cũng được đền đáp. Vì thế, tôi chắc chắn là, tương lai dành cho cậu và đội của cậu sẽ rất tươi sáng. Xin chúc mừng”, Djokovic chia sẻ.

Djokovic cho biết thêm: “Tôi cũng muốn cám ơn đội ngũ hỗ trợ của tôi vì 1 tuần lễ quá là tuyệt vời. May mắn quá khó trong ngày hôm nay, nhưng tôi đã thua 1 đối thủ tốt hơn ở từng khoảnh khắc then chốt nhất và đơn giản, cảm thấy tự hào vì một trận chiến tuyệt vời khác. Đôi khi bạn sẽ thắng, đôi khi bạn phải thua, nhưng luôn có những thách thức khác chờ đón và tôi rất hài lòng với màn trình diễn này, vì thế, cám ơn rất nhiều”.

Ở chiều ngược lại, Rune cũng ra sức nói tốt cho “ông anh của mình”, sau khi bị chọc vì kệ nệ với chiếc cúp nặng ký: “Nó nặng lắm, đúng không?”. Rune chia sẻ cảm xúc với danh hiệu thứ 3 ở trong mùa giải năm nay, và cũng là danh hiệu thứ 3 trong sự nghiệp: “Xin chào mọi người, tôi muốn bắt đầu cũng bằng việc nói lời cám ơn vô vàn dành cho Novak. Ý của tôi là, anh là 1 trong những tay vợt tôi yêu mến nhất. Tôi đã xem anh thi đấu khi còn là một đứa nhóc, tập luyện với anh, vì thế, được chia sẻ sân đấu ngày hôm nay là niềm vui của tôi”.

Rune tiếp tục cho biết: “Đây là một trận đấu áp lực nhất trong đời, trái tim tôi, gần như ở trên đầu, thật là điên khùng. Tôi chẳng biết tôi đã vượt qua chuyện này như thế nào, tôi thậm chí luôn nghĩ về loạt đánh tie-break vì anh ấy đã khởi đầu quá lạnh lùng và khiến tôi phải chơi cho từng điểm số một, và tôi thật sự phải thắng. Tôi cảm thấy tự hào khi có thể kết thúc ván đấu thứ 3 với điểm số thắng 7-5”.

Rune, người sẽ lọt vào tốp 10 thế giới lần đầu tiên trong sự nghiệp hạnh phúc nói: “Nó có tất cả mọi ý nghĩa với bản thân tôi. Là một cách tuyệt vời để kết thúc tuần lễ này. Tôi cảm giác thật đáng yêu, thành thật mà nói như vậy. Nếu các bạn nói với tôi vào khoảng 4 tuần trước, tôi sẽ lọt vào tốp 10 thế giới, tôi sẽ giống như là: “Cái gì? Xin lỗi?”. Giờ tôi đang ở đây, và thật sự tự hào”.

Tin cùng chuyên mục