Nữ nhi không thường tình

- Ở đời có lắm thứ xắt ra đem đổ đống mà cũng không hiếm trường hợp đắt xắt ra miếng đó ông anh nha!

- Bà chị ví von gì thế?

- Thời nay nhiều “cậu ấm, cô chiêu” khiến cha mẹ phiền lòng bởi trò ăn chơi, quậy phá, hút sách... Thậm chí có khi còn dây vào pháp luật phải tốn công, tốn của mới giải cứu được.

- Như thế còn gì là tương lai đất nước nhỉ?

- Thú thật là những trường hợp đó chăm lo, nuôi nấng cũng rất khổ sở nhưng giờ lại rơi vào cảnh bỏ thì thương vương thì tội.

- Còn cái đắt xắt ra miếng?

- Ông anh hổng thấy mấy ngày qua báo chí đưa tin em Trần Thị Diệu Liên (TPHCM), người vừa nhận được học bổng 7 tỷ đồng của ĐH danh tiếng Havard à? Đáng nói, Liên sinh ra trong một gia đình nghèo có bố làm công nhân, mẹ làm lao công. Vậy không đắt xắt ra miếng thì là gì?

- Ừ, cũng nhân việc bà chị nói về nữ sinh Diệu Liên tài giỏi thì tui liên tưởng đến sự dẻo dai tuyệt vời của một người phụ nữ khác.

- Là ai thế?

- Mới hôm qua Liên đoàn Điền kinh Anh công bố danh sách đội tuyển dự Olympic Rio 2016. Đáng nói trong bảng danh sách có sự xuất hiện của VĐV Jo Pavey, cô ta sẽ thi đấu ở nội dung chạy 10.000m.

- Nói như ông anh, chắc cô ấy có điều gì rất đặc biệt?

- Đây là lần thứ 5 liên tiếp VĐV 42 tuổi dự tranh Olympic, kể từ Olympic Sydney 2000.

- Thật không thể tin nổi là một VĐV có thể dự liên tiếp 5 kỳ Thế vận hội.

- Mặc dù Jo Pavey không phải là gương mặt quá xuất sắc trong làng điền kinh thế giới, khi thành tích tốt nhất tại Olympic là hạng 5 (Olympic Athens 2004). Tuy nhiên, cô cũng biết cách đặt dấu ấn ở giải khác. Đấy là giành HCB cự ly 5.000m tại Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung 2006, và năm 2014 gây chấn động Giải vô địch điền kinh châu Âu khi giành HCV ở đường chạy 10.000m và trở thành người lớn tuổi nhất từng giành HCV tại giải này.

- Quá ngưỡng mộ với những gì Jo Pavey đã làm.

- Có thế người ta mới nói nữ nhi không thường tình, bà chị ạ!

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

Công bố 5 đề cử chính thức giải Fair-Play 2022

Ngày 1-2, Ban tổ chức giải thưởng Fair-Play (Báo Pháp Luật TPHCM) đã công bố 5 đề cử chính thức của cuộc bầu chọn giải thưởng Fair-Play năm 2022. Đây là danh sách được rút gọn từ 16 đề cử do người hâm mộ, phóng viên thể thao, giới chuyên môn gởi về.

Bóng đá quốc tế