Nín thở chờ tay đua Nguyễn Thị Thật “săn vàng“

Liên tiếp những niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam không hoàn thành được mục tiêu, giờ đây tay đua Nguyễn Thị Thật đang trở thành tâm điểm của sự chờ đợi. Nếu thi đấu đúng với sức của mình và không bị chơi xấu trên đường đua 104km đường trường nữ, nhà vô địch châu Á hoàn toàn có thể biến giấc mơ HCV ở đấu trường Asiad thành hiện thực.

Nín thở chờ tay đua Nguyễn Thị Thật “săn vàng“
Nín thở chờ tay đua Nguyễn Thị Thật “săn vàng“ ảnh 1

Mọi hy vọng đang đặt lên vai của tay đua Nguyễn Thị Thật. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đối thủ của Nguyễn Thị Thật ở nội dung xe đạp đường trường nữ chính là các tay đua đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan và Hồng Công. Theo đánh giá của giới chuyên môn, tốc độ nước rút của tay đua Việt Nam là số 1 châu lục và cô còn được sự hỗ trợ của đồng đội Nguyễn Thị Thi tại đường đua tại Subang (Tây Java), cách thủ đô Jakarta khoảng 120km.

Nín thở chờ tay đua Nguyễn Thị Thật “săn vàng“ ảnh 2

Đường đua xe đạp Subang ở Tây Java. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Phải xuất phát từ rất sớm (6 giờ) ở thủ đô Jakarta, trước cả khi Nguyễn Thị Thật và Nguyễn Thị Thi bước vào cuộc tranh tài cùng 19 tay đua nữ khác (xuất phát lúc 10 giờ sáng), cánh phóng viên Việt Nam đến đường đua Subang nhưng gặp khó khăn rất lớn khi lực lượng an ninh, cảnh sát tại đây cấm đường, phong toả quanh khu vực tổ chức thi đấu. Phải khá vất vả chúng tôi mới tìm được vào đến khu chờ VĐV về đích.
Nín thở chờ tay đua Nguyễn Thị Thật “săn vàng“ ảnh 3

Người hâm mộ xe đạp Indonesia đón chờ cuộc tranh tài Asiad 2018. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cả đoàn thể thao Việt Nam đang nín thở chờ cô gái vàng Nguyễn Thị Thật (đương kim vô địch châu Á, HCB Asiad 2014, HCV SEA Games 2017) xuất phát và thi đấu ấn tượng để mang về chiến thắng cho đội tuyển xe đạp quốc gia và giải cơn khát vàng cho Đoàn thể thao nước nhà nói chung, sau khi đón trượt những tấm HCV từ các ngôi sao Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội), Dương Thuý Vi (wushu), Thạch Kim Tuấn (cử tạ)…
Nín thở chờ tay đua Nguyễn Thị Thật “săn vàng“ ảnh 4

Phong toả đường vào khu vực thi đấu Subang. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trong ngày thi đấu 22-8 này, Nguyễn Thị Thật chính là tâm điểm của Đoàn thể thao Việt Nam, trong khi các tuyển thủ khác như Hoàng Quý Phước, Nguyễn Hữu Kim Sơn (bơi lội), đội tuyển thể dục, đội tuyển bắn súng… không được kỳ vọng giành thành tích cao.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

U23 Việt Nam - U23 Iraq: Chờ ông Troussier chào sân (2g45, ngày 23-3)

Những triết lý bóng đá áp dụng cho các cầu thủ trên sân tập, hay đôi điều chia sẻ với giới truyền thông chỉ là nói suông nếu không được kiểm định chất lượng thông qua các trận thi đấu. Đã kinh qua nhiều nền bóng đá hàng đầu ở châu u, châu Á và châu Phi, tân HLV Philippe Troussier thừa hiểu kỳ vọng lớn lao từ giới mộ điệu Việt Nam lẫn áp lực mà ông phải đối diện trong giải đấu ra mắt.