Nguyễn Trung Cường, Phạm Thị Hồng Lệ giành chiến thắng tại giải marathon di sản Hạ Long

Các chân chạy nổi tiếng của điền kinh Việt Nam như Nguyễn Trung Cường, Lương Đức Phước, Phạm Thị Hồng Lệ đã chiến thắng khi thi đấu giải marathon quốc tế di sản Hạ Long 2023 ngày 19-11.
Nguyễn Trung Cường về nhất nội dung bán marathon 21km tại Hạ Long (Quảng Ninh). Ảnh: BTC
Nguyễn Trung Cường về nhất nội dung bán marathon 21km tại Hạ Long (Quảng Ninh). Ảnh: BTC

Sáng 11-9, giải marathon quốc tế di sản Hạ Long 2023 (Halong Bay Heritage Marathon 2023) chính thức khai cuộc ở Quảng Ninh. Tại đường chạy bán marathon 21km dành cho nam, Nguyễn Trung Cường đã là người về nhất với thành tích 1 giờ 11 phút 58 giây. Cách đây chưa lâu, Trung Cường đã thi đấu giải marathon quốc tế tại Ninh Bình và về nhất 21km với kết quả 1 giờ 13 phút 12 giây. Thông số lần này đã cải thiện đáng kể chuyên môn cá nhân của VĐV này. Nguyễn Trung Cường là thành viên đội tuyển điền kinh Việt Nam đã dự ASIAD 19. Sau Đại hội trên, chân chạy người Hà Tĩnh đã thi đấu giải vô địch quốc gia 2023 và các giải marathon ở Ninh Bình, Quảng Ninh. Sở trường của Nguyễn Trung Cường là nội dung 3.000m chướng ngại vật trong sân tuy nhiên tuyển thủ cũng quen thuộc trên các đường chạy dài 10km và 21km trong nhiều giải marathon tại Việt Nam.

Về kết quả 21km nữ, vô địch lần này là nữ VĐV Phạm Thị Huệ với 1 giờ 19 phút 43 giây. Cựu tuyển thủ quốc gia này là người đang giữ các kết quả chuyên môn tốt nhất trong nội dung này ở hệ thống các giải marathon phong trào ở Việt Nam. Lần thi đấu này, Phạm Thị Huệ được tranh tài tại quê hương Quảng Ninh của mình.

Trong khi đó, đường chạy 10km nam ghi nhận kết quả về nhất của tuyển thủ quốc gia Lương Đức Phước khi đạt thành tích 33’05”. Thời gian gần đây, Lương Đức Phước đã góp mặt nhiều hơn tại các giải marathon phong trào. Về nhất 10km nữ là VĐV Đoàn Thu Hằng bằng kết quả 36’54”.

Giải năm nay ghi nhận người về nhất nam nội dung 42km là VĐV Đặng Anh Quyết (2 giờ 37 phút 39 giây) còn nhất nữ 42km là VĐV tuyển thủ quốc gia Phạm Thị Hồng Lệ. Hồng Lệ đã về đích đầu tiên của nội dung với thành tích 2 giờ 54 phút 23 giây. Về thứ nhì ngay sau cô là cựu tuyển thủ quốc gia Lèo Thị Tình với kết quả 2 giờ 59 phút 12 giây.

Ngoài các nội dung trên, giải đấu còn cuộc tranh tài nội dung 5km dành cho nam, nữ. Giải marathon quốc tế di sản Hạ Long nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh và 30 năm thành lập thành phố Hạ Long. Đây là giải chạy thường niên được tổ chức vào tháng 11 hàng năm và đây là mùa giải thứ 8. Năm nay, giải thu hút 9.100 VĐV góp mặt, trong đó có 1.000 chân chạy quốc tế. Đường chạy của giải được chứng nhận đạt chuẩn của Liên đoàn điền kinh thế giới, Hiệp hội marathon và chạy quốc tế (AIMS).

Tin cùng chuyên mục