Nguyễn Thị Oanh có mặt ở Hungary dự giải vô địch thế giới

Đại diện duy nhất của điền kinh Việt Nam là tuyển thủ Nguyễn Thị Oanh có mặt tại Hungary để tranh tài giải điền kinh vô địch thế giới 2023.
Nguyễn Thị Oanh là đại diện duy nhất của điền kinh Việt Nam dự giải vô địch thế giới 2023. Ảnh: OANH NGUYỄN
Nguyễn Thị Oanh là đại diện duy nhất của điền kinh Việt Nam dự giải vô địch thế giới 2023. Ảnh: OANH NGUYỄN

Nguyễn Thị Oanh có mặt tại Hungary ở ngày 15-8 để tham dự giải điền kinh vô địch thế giới 2023. Theo lịch giải năm nay tổ chức tại thành phố Budapest (Hungary) từ ngày 19 tới 27-8. Nguyễn Thị Oanh sẽ dự tranh nội dung 1.500m nữ và vòng loại của nội dung bắt đầu vào ngày 19-8 theo giờ địa phương.

Để được dự giải điền kinh vô địch thế giới, Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) yêu cầu các VĐV phải đạt chuẩn theo quy định. Điền kinh Việt Nam không có tuyển thủ nào đạt được chuẩn dự giải vô địch thế giới năm nay tuy nhiên chúng ta được IAAF trao một suất tham dự và ban huấn luyện đội tuyển điền kinh Việt Nam lựa chọn Nguyễn Thị Oanh là tuyển thủ tham dự. Theo chương trình tham dự giải điền kinh vô địch thế giới 2023, Nguyễn Thị Oanh sẽ ở Hungary từ ngày 15 tới 22-8. Nếu vượt qua vòng loại của nội dung, Oanh có cơ hội dự chung kết 1.500m nữ vào ngày 22-8 (theo giờ địa phương).

Ngày 15-8 là sinh nhật tròn 28 tuổi của Nguyễn Thị Oanh. Tuyển thủ điền kinh người Bắc Giang đã được bạn bè, đồng nghiệp cùng người hâm mộ chúc mừng thông qua trang facebook cá nhân của cô. Mục tiêu của HLV Trần Văn Sỹ và Nguyễn Thị Oanh đặt ra tại giải điền kinh vô địch thế giới 2023 là thi đấu đạt chỉ số chuyên môn tốt nhất của bản thân. Cơ hội tranh huy chương của Nguyễn Thị Oanh tại giải điền kinh vô địch thế giới 2023 rất khó nhưng giải được xem như cuộc cọ xát chuẩn bị cho ASIAD 19-2022.

Tin cùng chuyên mục