Năm sân vận động tổ chức môn bóng đá SEA Games chỉ chờ lăn bóng

Là nội dung thi đấu tổ chức sớm nhất ở SEA Games 32, nên bóng đá nam nhận được sự quan tâm rất lớn từ Ban tổ chức nước chủ nhà Campuchia. Sau đợt kiểm tra ở các sân vận động (SVĐ) vào hôm 19-4, ông Samdech Pich Sena Tea Banh, Phó Thủ tướng, kiêm Chủ tịch Ủy ban tổ chức SEA Games Campuchia (CAMSOC), khẳng định mọi thứ đã hoàn tất.
Ban tổ chức SEA Games 32 đi kiểm tra các SVĐ tổ chức môn bóng đá. ẢNH: CAMBODIA2023.com
Ban tổ chức SEA Games 32 đi kiểm tra các SVĐ tổ chức môn bóng đá. ẢNH: CAMBODIA2023.com

Theo kế hoạch, bóng đá nam SEA Games 32 diễn ra từ ngày 29-4 đến 16-5, với 10 đội tuyển U22 tham dự, được chia làm 2 bảng. Trong đó, bảng A tổ chức ở SVĐ Olympic (SVĐ quốc gia cũ Campuchia), còn bảng B (có U22 Việt Nam) lăn bóng trên mặt cỏ của SVĐ Visakha. Riêng 2 trận bán kết, tranh hạng 3 và chung kết được đưa về SVĐ quốc gia Morodok Techo.

Kế hoạch bóng đá nữ SEA Games 32 khởi tranh từ ngày 3 đến 15-5, với 9 đội tuyển quốc gia tranh tài, cũng được chia làm 2 bảng thi đấu. Bảng A (có đội tuyển nữ Việt Nam) diễn ra ở SVĐ RCAF Old, còn bảng B trên SVĐ RSN. Hiện vòng đấu loại trực tiếp của nội dung thi đấu này chưa được xác định địa điểm tổ chức.

Theo CAMSOC, việc kiểm tra các SVĐ phục vụ SEA Games 32 đã được tổ chức liên tiếp và hiện mọi thứ đã hoàn tất. Trang thông tin chính thức SEA Games 32 (Cambodia2023.com) dẫn lời ông Samdech Pichey Sena Tea Banh: “Lễ khai mạc SEA Games 32 chỉ còn 16 ngày nữa, nên tất cả các ban cũng như các bộ phận có liên quan đều rất bận rộn để kiểm tra tất cả lĩnh vực, đặc biệt là các địa điểm thi đấu phải sẵn sàng, bao gồm cả việc đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, và những hạ mục đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nói chung, chúng tôi đã kiểm tra tất cả địa điểm, mọi thứ đã hoàn tất, chỉ còn lại việc làm sạch, trang trí và logo”.

Lãnh đạo CAMSOC tiếp lời: “Như hôm nay, tôi thấy rằng tất cả các địa điểm đã sẵn sàng gần như 100%. Về địa điểm thi đấu bóng đá nữ trên RCAF Old, trước đây chúng tôi có có lo ngại về vấn đề ánh sáng khi tổ chức các trận đấu vào buổi tối. Nhưng nay đã giải quyết kịp thời sau những nỗ lực cải thiện ánh sáng để thi đấu 2 lượt trong đúng tiêu chuẩn, đảm bảo trận đấu trên sân này diễn ra suôn sẻ”.

Năm SVĐ tổ chức môn bóng đá SEA Games 32 đã chỉ ngày lăn bóng.

Năm SVĐ tổ chức môn bóng đá SEA Games 32 đã chỉ ngày lăn bóng.

Hiện đội tuyển U22 Việt Nam với 31 cầu thủ đang tập huấn ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngày 26-4, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ đáp chuyến bay từ TPHCM sang thủ đô Phnom Penh để nhập cuộc với SEA Games 32. Trong khi đội tuyển nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung đang tập huấn ở Nhật Bản, và sẽ có mặt ở Phnom Penh vào ngày 30-4. Hướng đến mục tiêu bảo vệ thành công tấm huy chương vàng, 2 đội được Tổng cục Thể dục Thể thao cho phép ở khách sạn, thay vì tại làng thể thao, để thuận lợi trong việc tập luyện và thi đấu.

Lễ khai mạc SEA Games 32 được diễn ra trên SVĐ quốc gia Morodok Techo vào tối 5-5. Sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á lần đầu được tổ chức ở Campuchia này được khép lại bằng lễ bế mạc vào tối 17-5 cũng trên SVĐ Morodok Techo. Hơn 14.000 thành viên đến từ 11 đoàn thể thao Đông Nam Á tranh tài ở 37 môn thể thao, tương ứng 581 bộ huy chương được trao. Đoàn thể thao Việt Nam có 1.003 thành viên đến Campuchia, với mục tiêu giành từ 90-120 huy chương vàng và nằm trong tốp 3 chung cuộc.

Tin cùng chuyên mục