Mùa thứ 3 của sân chơi bóng đá cộng đồng toàn quốc: đề cao tính fair-play

Tôn vinh bóng đá đẹp và đề cao tính fair-play là tôn chỉ bắt buộc của 150 đội bóng tham dự Giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng các CLB cộng đồng toàn quốc lần thứ III - tranh cúp Tuấn Đại Phước năm 2020.

Đại diện các đội tham dự chụp hình lưu niệm cùng BTC. Ảnh: ANH TRẦN
Đại diện các đội tham dự chụp hình lưu niệm cùng BTC. Ảnh: ANH TRẦN

Giải đấu do trường Đại học Thể dục Thể thao TPHCM và Trung tâm dạy Bóng đá Nam Việt phối hợp tổ chức đã ra mắt mùa thứ 3 vào sáng 17-7 tại quận Thủ Đức. Đây là sân chơi thường niên dành cho lứa tuổi từ 7-15 nhằm giúp các em học sinh rèn luyện và nâng cao về mặt thể chất.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của lãnh đạo trường Đại học Thể dục Thể thao TPHCM, đại diện các nhà tài trợ, đơn vị đồng hành, hơn 30 trung tâm/CLB bóng đá cộng đồng trên toàn quốc và giới truyền thông.

Mùa thứ 3 của sân chơi bóng đá cộng đồng toàn quốc: đề cao tính fair-play ảnh 1 Phó TTK VFF Nguyễn Minh Ngọc phát biểu chào mừng các đội và BTC giải.
Mùa thứ 3 của Giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng các CLB cộng đồng toàn quốc diễn ra từ ngày 6 đến 9-8 trên sân trường Đại học Thể dục Thể thao TPHCM. Tính đến sáng 17-7, giải đấu đã nhận hơn 300 suất đăng ký từ các Trung tâm/CLB trên toàn quốc. Tuy nhiên nhằm đảm bảo công tác chuyên môn và chất lượng đề ra, ban tổ chức chỉ chọn 150 đội góp mặt ở năm lứa U7, U9, U11, U13 và U15 để tranh tài và tìm ra nhà vô địch. 

Điểm nổi bật ở mùa giải 2020 là ban tổ chức sẽ xử phạt nghiêm các trường hợp nhận thẻ vàng, thẻ đỏ trong trận đấu. Cụ thể, cầu thủ nhận thẻ vàng sẽ không được phép ghi bàn tính từ thời điểm nhận án phạt. Riêng với cầu thủ nhận thẻ đỏ không chỉ bị đuổi khỏi sân mà còn xóa luôn số bàn thắng đã ghi được trước đó (nếu có).

Mùa thứ 3 của sân chơi bóng đá cộng đồng toàn quốc: đề cao tính fair-play ảnh 2 Toàn cảnh buổi họp kỹ thuật
Trưởng ban tổ chức Trịnh Đình Dương lý giải: “Tôi nhận thấy các giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam có một số tình huống phạm lỗi đầy nguy hiểm. Đặc biệt ở lứa tuổi trẻ em, sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần của các em chưa hoàn thiện. Nếu ban tổ chức không đặt ra những quy định khắt khe rất nguy hiểm.

Thẻ vàng và không được ghi bàn tính từ thời điểm nhận thẻ nhằm nhắc nhở các em về ý thức đá đẹp, fair-play. Còn thẻ đỏ thì xóa luôn số bàn thắng nếu cầu thủ nhận thẻ đã ghi bàn trước đấy. Ví dụ anh có ghi 10 bàn nhưng nhận thẻ đỏ vẫn không tính. Chúng tôi kiên quyết, hạn chế thô bạo nhằm trách những điều đáng tiếc có thể xảy ra”.

Tin cùng chuyên mục