Một ngày thăng hoa của Lý Hoàng Nam tại Vietnam F4 Futures

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam vừa chiến thắng cả tứ kết đơn nam lẫn đôi nam, giành quyền vào bán kết 2 nội dung tại giải nhà nghề đang được tổ chức ở Tây Ninh.

Lý Hoàng Nam đang đặt mục tiêu vô địch giải
Lý Hoàng Nam đang đặt mục tiêu vô địch giải

Ở trận tứ kết đôi nam diễn ra trưa nay, Lý Hoàng Nam phải đối đầu với tay vợt có chiều cao 2 mét 03 Paul Oosterbaan đến từ đất Mỹ. Theo tay vợt gốc Tây Ninh đang khoác áo Becamex Bình Dương bộc bạch, Paul Oosterbaan nhờ chiều cao tốt nên có những quả giao bóng rất hiểm hóc. Chính vì thế vào ngày hôm qua, Hoàng Nam đã có sự chuẩn bị chu đáo khi luyện tập hơn 1 tiếng đồng hồ riêng phần trả giao bóng. Do đó, khi nhập cuộc anh có phần khắc chế được phần nào sở trường của đối thủ.

Hoá giải được những quả giao bóng của đối phương và khả năng đánh cuối sân chắc chắn, tay vợt số 1 Việt Nam luôn đưa đối thủ vào thế bị động. Sau khi điểm số đang hoà nhau 1/1, Hoàng Nam tận dụng tốt 2 trong 3 cơ hội bẻ break để kết thúc ván đầu với điểm số cách biệt 6/1.

Sang ván thứ hai, Hoàng Nam tiếp tục lấy break vượt lên dẫn 3/2. Thế nhưng sau đó, anh cho biết đã thiếu tập trung để cho Paul Oosterbaan có cơ hội lấy break cân bằng điểm số 3/3. Ở game thứ 9 của ván 2, Hoàng Nam tiếp tục lấy break vượt lên dẫn trước 5/4 và không cho đối thủ cơ hội ở game anh giao bóng sau đó để kết thúc với điểm số 6/4.

Một ngày thăng hoa của Lý Hoàng Nam tại Vietnam F4 Futures ảnh 1 Lý Hoàng Nam và Lê Quốc Khánh có sự phối hợp tốt ở nội dung đôi

Thắng chung cuộc 2-0 (6/1, 6/4), Lý Hoàng Nam lần thứ hai lọt vào bán kết giải quần vợt Men’s Futures có số tiền thưởng 25.000 USD. Trước đây, anh thường đánh những giải Men’s Futures có số tiền thưởng 15.000 USD. Đối thủ trong trận bán kết vào ngày mai của Hoàng Nam là tay vợt 24 tuổi đến từ Thụy Điển Fillip Bergevi hiện xếp hạng 825 ATP. Ở nhánh đấu này, tay vợt hạt giống số 2 Markus Eriksson (Thụy Điển, hạng 387 ATP) sớm bị loại nên cơ hội vào chung kết rộng mở với Hoàng Nam.

Ở trận tứ kết nội dung đôi nam vừa kết thúc vào chiều nay, Lý Hoàng Nam kết hợp với người đàn anh có sở trường đánh đôi Lê Quốc Khánh đã vượt qua đôi người Thuỵ Điển Frost/Samuelsson với tỷ số 2-0 (7/6, 6/4) lọt vào bán kết gặp đôi liên quân Billy (Anh)/Rhett (Newzeland).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Khachanov lần đầu thắng Tsitsipas

Miami Open: Karen Khachanov dứt chuỗi 23 trận thua liên tiếp trước Tốp 10, lần đầu thắng Stefanos Tsitsipas

Quãng thời gian hoàn toàn bị “yếm thế” trước các đại biểu thuộc Tốp 10 thế giới của Karen Khachanov đã chấm dứt. Tay vợt hạng 16 ATP người Nga vừa có được một chiến thắng quan trọng trước Stefanos Tsitsipas (Hy Lạp, hạng 3 ATP) với điểm số thuyết phục 7-6 (7-4), và 6-4 ở vòng 4 giải đơn nam Miami Masters - Miami Open 2023.

Bóng đá trong nước

Huỳnh Như sẽ có mặt tại Nepal cùng đội tuyển nữ Việt Nam

Tiếp tục kế hoạch thi đấu tập huấn, chiều 30-3, đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận giao hữu thứ 2 gặp đội cựu tuyển thủ nam, kết quả “quân xanh” đã giành chiến thắng 4-3. Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung đã nhận tin vui khi Huỳnh Như được Lank FC đồng ý cho sang Nepal để cùng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự vòng loại Olympic Paris 2024.

Bóng đá quốc tế

Argentina có thể đăng cai World Cup U20 thay Indonesia

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino cho biết Argentina đã đệ trình một thỉnh cầu chính thức để được nhận quyền tổ chức World Cup U20 năm nay thay cho Indonesia, quốc gia vừa bị FIFA tước quyền tổ chức giải đấu vào hôm thứ tư vừa qua.