Môn Rowing: Kỷ lục Olympic 2 lần bị phá vỡ

Ở nội dung thuyền đôi nam mái chèo đôi diễn ra trong sáng 23-7, lần lượt 2 tay chèo người Pháp rồi đến cặp đôi VĐV người Hà Lan thay nhau thiết lập “thời gian thi đấu tốt nhất”.

Hugo Boucheron và Matthieu Androdias (Pháp) thiết lập thành tích 6 phút 10 giây 45 ở nội dung thuyền đôi nam mái chèo đôi
Hugo Boucheron và Matthieu Androdias (Pháp) thiết lập thành tích 6 phút 10 giây 45 ở nội dung thuyền đôi nam mái chèo đôi

Theo đó, bộ môn đua thuyền rowing không có quy định công nhận kỷ lục thế giới hay kỷ lục Olympic, mà chỉ xác nhận danh hiệu “thời gian thi đấu tốt nhất”. Bởi vì địa điểm thi đấu đặc thù dưới nước ở nhiều địa thế khác nhau, trong hồ hoặc ở vịnh nên điều kiện sóng nước khác nhau, do đó không thể xếp chung các thành tích để chọn ra kỷ lục.

Trong sáng 23-7, nhiều nội dung thi đấu của môn đua thuyền rowing tại Olympic Tokyo 2020 đã diễn ra. Đáng chú ý, ở lượt 1 vòng loại nội dung thuyền đôi nam mái chèo đôi, hai tay chèo người Pháp là Hugo Boucheron và Matthieu Androdias đã thiết lập dấu mốc thành tích “thời gian thi đấu tốt nhất” với 6 phút 10 giây 45. Thành tích này đã xô đổ kỷ lục cũ 6 phút 11 giây 30 của bộ đôi tay chèo đến từ New Zealand tại Olympic London 2012.

Tuy nhiên, niềm vui của 2 tay chèo người Pháp chưa kéo dài bao lâu thì ngay sau đó, bộ đôi tay chèo đến từ Hà Lan là Melvin Twellaar and Stef Broenink đã tạo nên một thành tích mới 6 phút 08 giây 38 ở lượt 3 vòng đấu loại.

Năm nay các nội dung thi đấu của môn đua thuyền được tổ chức tại khu vực đường sông Sea Forest Waterway ở vịnh Tokyo. Đây là đường đua lý tưởng bởi mặt nước tương đối lặng sóng và không có gió lớn. Được biết, việc Olympic bị hoãn lại 1 năm đã khiến ban tổ chức tốn 1,3 triệu USD để loại bỏ loài hàu biển bám chặt vào các phao nổi được bố trí để chắn sóng tại khu vực Sea Forest Waterway .

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Đà Nẵng – B.Bình Dương: Cuộc đấu giữa những người quen (18g, ngày 5-6)

Tâm điểm của vòng 11 V-League 2023 hướng vào nhóm cuối bảng với hai trận đối đầu mang tính cạnh tranh trực tiếp trên sân Hòa Xuân và Vinh, nơi mà cả hai đội chủ nhà đồng loạt cùng thay HLV trưởng trước vòng đấu này. Trong đó, cuộc so tài trên sân Hòa Xuân đáng chú ý khi đây là sự trở lại của HLV Lê Huỳnh Đức.

Bóng đá quốc tế

Gundogan và điều kỳ diệu của bóng đá

Bằng một cách nào đó, Ilkay Gundogan chính là người ghi 2 bàn thắng cho Man.City trong trận chung kết FA Cup, bởi điều đó càng làm cho mùa giải được cho là cuối cùng của tiền vệ người Đức tại sân Etihad thêm phần huyền ảo. Số phận dường như muốn trao hết cho người cận vệ già ấy mọi điều tốt nhất có thể để nếu phải rời đi, Gundogan để lại một dấu chân đặc biệt trong lịch sử Man xanh.

Các môn khác

Cơ hội cho VĐV cầu lông trẻ thể hiện

Cầu lông Việt Nam vẫn tiếp tục tìm kiếm thêm những tài năng trẻ làm lứa kế cận tiếp theo hoặc chí ít có người thật sự nổi bật để sớm thành danh. Giải cầu lông trẻ vô địch quốc gia 2023 là cơ hội cho họ thể hiện.