May lắm rồi!

- Anh Ba tài xế thuộc tuýp người lạc quan. Gia đình anh là tấm gương cho hàng xóm noi theo, vì lúc nào cũng đầy tiếng cười. Còn chị Sáu Dầu Giây hay lo toan, giờ ôm thêm chuyện “vác tù và” ở Hội phụ nữ xã nên thường tất bật. Bữa nay chị tới gặp anh Ba, mong nhận lời khuyên có cách nào gỡ mỏi mệt.

Anh Ba cười cười: “Chị phải thay đổi cách làm việc, cứ ôm đồm vào hết cho mình sao không oải? Tuổi ngày càng lớn, con cái đã trưởng thành, giờ là lúc lo cho bản thân bằng cách trau chuốt, “mét-cúp” lại, sống vui và gắng kiếm một “ông” hủ hỉ tuổi già”.

Nghe xong, chị Sáu cười mím, ỏn ẻn đi về.

May lắm rồi! ảnh 1

Hay như Tí Đô - giáo viên thể dục, cơ thể cường tráng mà lúc nào cũng mặt ủ mày ê. Anh Ba tài xế khuyên: “Nhiều người giàu, mong như chú mày cũng hổng được. Vì bữa nay bệnh tật này, bữa kia bị bệnh khác. Cứ vui lên!”.

Tí Đô vẫn ủ dột: “Tui hay quan tâm đến thể thao xứ mình. Mới rồi đọc tin môn nhảy cầu thuộc Đại hội TDTT toàn quốc khởi tranh mà… rơi nước mắt”. “Ghê quá!”, anh Ba tài xế ngạc nhiên.

“Môn này thi đấu tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình quá lặng lẽ. Khán giả chẳng ai tới xem, ngoại trừ VĐV, HLV và người thân của họ đến ủng hộ. Buồn hiu hắt”, Tí Đô than phiền.

“Được bao nhiêu đoàn và VĐV tham dự?”.

“Có 7 đoàn với 28 VĐV”. Tí Đô vừa dứt lời, anh Ba tài xế vỗ đùi: “Vậy là vui rồi. Tao nghe nói BTC mừng húm vì số lượng đoàn và VĐV dự thi nhiều lên. Chứ năm ngoái thiệt là thảm não với 18 VĐV của 3 đoàn góp mặt”.

“Thật ra việc tăng VĐV và đoàn dự tranh không có nghĩa môn nhảy cầu phát triển. Lý do, năm nay có Đại hội nên các đoàn đến đó với hy vọng kiếm ít huy chương, xong rồi đâu vào đấy. Trong khi, môn này từng giành HCV Xi-gêm và châu Á, nằm trong nhóm môn Ô-lim-píc nhưng chẳng ai quan tâm”, Tí Đô phàn nàn.

Anh Ba tài xế thủng thỉnh: “Nước mình nghèo, nên cần đầu tư môn chủ lực, còn nhảy cầu tới đâu thì tới. Tao thấy năm nay vậy là ngon lành rồi. Còn mấy quan chức phải kiếm chỗ thơm, chứ môn này đòi hỏi nhiều đâu có được(!?).

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

Cần kiên trì với thầy trò HLV Troussier

Đội U23 Việt Nam đã có trận ra quân tại Doha Cup 2023 với kết quả thua 0-3 trước các cầu thủ U23 Iraq. Như tôi đã có lần chia sẻ, các đối thủ mà chúng ta gặp tại Doha Cup 2023 là rất mạnh, cơ hội tuyệt vời để các cầu thủ trải nghiệm cho SEA Games 32 và xa hơn là Asian Cup vào cuối năm, vòng loại World Cup 2026.

Bóng đá quốc tế

“Kỷ nguyên Mbappe” của Pháp bắt đầu

Pháp sẽ trở lại với vòng loại Euro 2024 trên tư cách là á quân thế giới, với HLV vẫn là được Didier Deschamps nhưng những gì kế tiếp thì không ai đoán được. Les Bleus có một thủ quân mới là Kylian Mbappe thay vì trụ cột thầm lặng và giàu kinh nghiệm Antoine Griezmann.