Lý Hoàng Nam thẳng tiến vào tứ kết giải quần vợt M25 Lucknow Ấn Độ 2023

Tay vợt đang đứng hạng 245 thế giới Lý Hoàng Nam đã khẳng định được sức mạnh của tay vợt hạt giống số 1 giải quần vợt World Tennis Tour M25 Lucknow 2023 khi giành chiến thắng trước Ellis Blake (Australia), thẳng tiến vào tứ kết.
Lý Hoàng Nam có thêm 3 điểm thưởng ATP
Lý Hoàng Nam có thêm 3 điểm thưởng ATP

Trận vòng 2 đơn nam giải quần vợt Lucknow diễn ra chiều nay tại Ấn Độ, tay vợt 26 tuổi Lý Hoàng Nam đã gặp lại tay vợt thua mình 2 tuổi đang đứng hạng 598 thế giới Ellis Blake (Australia). Cách đây 6 năm về trước, khi Ellis Blake mới 18 tuổi đã từng sang Việt Nam dự giải quần vợt Men’s Futures Việt Nam. Trong cả giải giải F1 và F2 Ellis Blake tham gia, anh đều thua sít sao trước Lý Hoàng Nam với cùng tỷ số 1-2. Trong cuộc tái đấu sau 6 năm vào hôm nay, kết quả trận đấu vẫn không có gì thay đổi.

Ellis Blake vẫn chưa có trận thắng trước Lý Hoàng Nam
Ellis Blake vẫn chưa có trận thắng trước Lý Hoàng Nam

Dù sở hữu chiều cao tốt, nhưng Ellis Blake lại không có những quả giao bóng hiểm hóc. Trong khi đó, các cú ra tay của tay vợt người Australia uy lực không mạnh, chưa đủ làm khó cho tay vợt số 1 Việt Nam. Chính vì thế, Ellis Blake thường bị động với những cú đẩy bóng ra hai dây khá chuẩn xác của Lý Hoàng Nam.

Khởi đầu trận đấu, tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh kiểm soát hoàn toàn thế trận. Anh không cho đối thủ có cơ hội nào lấy được điểm break của mình. Ngược lại, trong 2 lần đối diện với cơ hội lấy break, Lý Hoàng Nam đều thực hiện thành công để thắng với điểm số 6/2.

Lý Hoàng Nam có chiến thắng với nhà tài trợ trang phục mới Bidi Badu

Lý Hoàng Nam có chiến thắng với nhà tài trợ trang phục mới Bidi Badu

Mặc dù bị thất thủ 3/6 trong ván thứ 2, Lý Hoàng Nam kịp thời điều chỉnh lại tâm lý và lối chơi trong ván quyết định. Anh không mạo hiểm nhiều và giữ bóng chắc chắn khiến Ellis Blake mắc lỗi tự đánh hỏng khá nhiều. Sau khi dẫn với điểm số 2/1, Hoàng Nam xuất sắc lấy được điểm break để gia tăng cách biệt lên 3-1 và kết thúc luôn ván đấu với điểm số 6/3.

Thắng chung cuộc 2-1 (6/2, 3/6, 6/3), Lý Hoàng Nam lọt vào tứ kết để nhận được 3 điểm thưởng trong bảng xếp hạng thế giới. Đối thủ của tay vợt số 1 Việt Nam vào ngày mai là tay vợt người Ấn Độ Siddharth.

Tin cùng chuyên mục