Lý Hoàng Nam sẽ tập trung cùng đội tuyển quần vợt dự Davis Cup 2024

Danh sách dự tuyển đội quần vợt nam Việt Nam được thành lập và trong đó tay vợt Lý Hoàng Nam là một trong những gương mặt được chú ý.

Lý Hoàng Nam đã có tên để chuẩn bị cho Davis Cup 2024. Ảnh: CỤC TDTT
Lý Hoàng Nam đã có tên để chuẩn bị cho Davis Cup 2024. Ảnh: CỤC TDTT

Bộ môn quần vợt (Cục TDTT) cùng Liên đoàn quần vợt Việt Nam đã lên danh sách sơ bộ đội tuyển quần vợt nam Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng play-off của Davis Cup 2024 nhóm II thế giới sẽ thi đấu ngay đầu năm 2024 ở Việt Nam.

Thành phần đội dự tuyển quần vợt Việt Nam gồm các thành viên đã được thông báo sơ bộ ngày 25-12 gồm HLV Trương Quốc Bảo, VĐV Lý Hoàng Nam, Vũ Hà Minh Đức, Từ Lê Khánh Duy, Nguyễn Văn Phương và Phạm Minh Tuấn. Tuy nhiên, đại diện bộ môn quần vợt (Cục TDTT) cho biết danh sách chưa có quyết định thành lập chính thức bởi hiện tại đang lấy ý kiến gởi tới từng đơn vị chủ quản của những người có trong danh sách để xem đơn vị có đồng ý cử lên đội tuyển quốc gia hay không. Sau khi có các ý kiến là đội tuyển quần vợt nam Việt Nam chính thức được thành lập.

Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) chấp nhận để Việt Nam là chủ nhà tổ chức trận play-off thăng hạng nhóm II thế giới 2024 của Davis Cup 2024. Chúng ta gặp đội quần vợt nam Nam Phi tại trận đấu này và điểm tranh tài cũng ở cụm sân quần vợt Hanaka ở Bắc Ninh. Trận đấu được tổ chức vào ngày 1-2-2024.

Thể thức của trận play-off thăng hạng nhóm II thế giới 2024 sẽ là đánh 5 trận thắng 3 (trong 5 trận có 4 trận đơn, 1 trận đôi). Đội thua trong trận đấu này sẽ xuống chơi ở nhóm III của Davids Cup 2024 và lượt đấu này dự kiến trong tháng 7-2024. Đội thắng sẽ có mặt ở nhóm II của Davids Cup 2024 và sẽ thi đấu lượt tranh vé vào nhóm I ở tháng 9-2024.

Tin cùng chuyên mục