Môn quần vợt Đại hội Thể thao toàn quốc

Lý Hoàng Nam lội ngược dòng giành HCV đơn nam

Dù được đánh giá có trình độ nhỉnh hơn so với các tay vợt còn lại trong nước, nhưng tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam (Tây Ninh) lại gặp một chút khó khăn trong việc giành chiếc HCV đơn nam giải quần vợt Đại hội Thể thao toàn quốc khi bị Phạm Minh Tuấn (TPHCM) thắng ván đầu trong trận chung kết.
Lý Hoàng Nam hoàn thành mục tiêu giành HCV
Lý Hoàng Nam hoàn thành mục tiêu giành HCV

Với thực lực của tay vợt hạng 244 thế giới, Lý Hoàng Nam đang có trình độ chuyên môn cao hơn các tay vợt trong nước. Anh thường giành chiến thắng khá thuyết phục mà ít ai lấy được 1 ván trước Lý Hoàng Nam. Trong đó, Phạm Minh Tuấn cũng không ngoại lệ.

Thật bất ngờ trong chung kết vào hôm nay, Phạm Minh Tuấn đã nhập cuộc quá tốt khiến tay vợt số 1 Việt Nam rơi vào trạng thái bị uy hiếp. Tay vợt gốc Đà Nẵng đang khoác áo TPHCM mạnh dạn tung những cú đánh nặng để chơi đôi công với người đàn em. Ngay trong game đầu tiên Hoàng Nam cầm giao bóng, Phạm Minh Tuấn đã lấy được break và duy trì thế trận sau đó để thắng ván 1 với điểm số 6/4.

Trao giải cho các tay vợt thành tích cao đơn nam

Trao giải cho các tay vợt thành tích cao đơn nam

Tuy nhiên kể từ ván 2, Phạm Minh Tuấn không thể duy trì được lối đánh tốn nhiều sức lực trước một Lý Hoàng Nam quá bản lĩnh. Tay vợt của Tây Ninh đã khắc chế được lối chơi của tay vợt TPHCM. Ngay lập tức, Lý Hoàng Nam đã giành chiến thắng gần như tuyệt đối trước trong phần còn lại. Anh đã thắng 5 game liên tiếp và để cho Phạm Minh Tuấn lấy được 1 game rồi thắng tiếp 7 game liên tiếp. Một sức mạnh huỷ diệt giúp Lý Hoàng Nam thắng 2 ván sau với điểm số cách biệt 6/1, 6/0, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-1 mang chiếc HCV thứ hai về cho Tây Ninh.

Trao giải cho nội dung đơn nữ

Trao giải cho nội dung đơn nữ

Tại nội dung đơn nữ, tay vợt Việt kiều Savanna Lý Nguyễn (Quân Đội) tỏ ra quá mạnh so với tay vợt trẻ Phan Diễm Quỳnh (Bình Dương) trong trận chung kết. Tuy thể hình nhỏ con, nhưng những cú đánh đầy uy lực của Savanna Lý Nguyễn khiến Diễm Quỳnh gần như bế tắc. Với một thế trận áp đảo, Savanna Lý Nguyễn giành chiến thắng trắng với tỷ số 2-0 (6/0, 6/0) mang về chiếc HCV thứ ba của riêng mình cho đoàn Quân đội.

Đóng góp 3 trong 4 chiếc HCV, Savanna Lý Nguyễn giúp Quân đội đứng nhất toàn đoàn, xếp trên Tây Ninh (2 vàng) và TPHCM (1 vàng).

Tin cùng chuyên mục