Lý Hoàng Nam “đòi nợ” thành công đăng quang giải quần vợt nhà nghề M15 tại Ai Cập

Từng thất bại nhanh chóng 0-2 (2/6, 2/6) trước Hady Habib ở trận đấu vòng 2 giải M15 Sharm El Sheikh thứ 3 cách đây 10 ngày, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã đòi lại món nợ khá ngọt ngào khi đánh bại tay vợt người Lebanon trong trận chung kết diễn ra chiều nay tại Ai Cập, qua đó đăng quang giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh thứ 4.

Lý Hoàng Nam đã có chức vô địch sau khi trở lại thi đấu quốc tế
Lý Hoàng Nam đã có chức vô địch sau khi trở lại thi đấu quốc tế

Xét về thứ hạng lẫn đối đầu trực tiếp, tay vợt đang đứng hạng 654 thế giới được xếp làm hạt giống số 4 Hady Habib đều nhỉnh hơn Lý Hoàng Nam đang đứng hạng 886 thế giới. Với thể hình lý tưởng – cao đến 1 mét 88 - tay vợt người Lebanon có vũ khí lợi hại là những cú giao bóng đầu uy lực. Trong lần gặp nhau duy nhất vào tuần trước, chính nhờ những cú giao bóng cực mạnh – trong đó có 9 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp – Hady Habib gần như lấn lướt hoàn toàn trước Lý Hoàng Nam và giành chiến thắng một cách khá dễ dàng.

Thế nhưng ở lần gặp lại nhau trong trận chung kết diễn ra chiều nay, mọi chuyện đã hoàn toàn đảo ngược khi tay vợt số 1 Việt Nam có nhiều sự thay đổi trong cách tiếp cận trận đấu của mình. Tay vợt gốc Tây Ninh của CLB Hải Đăng đã có những cú trả giao bóng tốt hơn bất chấp Hady Habib có đến 6 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp trong ván thứ nhất. Chính nhờ sự tự tin, không còn ngán những cú giao bóng của đối thủ, Hoàng Nam đã tạo được thế trận cho mình.

Lý Hoàng Nam “đòi nợ” thành công đăng quang giải quần vợt nhà nghề M15 tại Ai Cập ảnh 1 Những cú trả giao bóng tốt giúp Hoàng Nam có thế trận thuận lợi

Khởi đầu trận đấu không còn gì đẹp hơn cho tay vợt 24 tuổi của Việt Nam khi anh khoá giải các cú giao bóng của Hady Habib để lấy ngay break đầu tiên vượt lên dẫn 1/0. Sau khi duy trì điểm số dẫn 3/1, Lý Hoàng Nam tiếp tục có thêm một điểm break nữa gia tăng khoảng cách lên 4/1 và hoàn thành ván đấu luôn với điểm số cách biệt 6/2.

Trong game đầu tiên của ván 2, Hady Habib vẫn là người giao bóng đầu và Lý Hoàng Nam một lần nữa lấy điểm break vượt lên dẫn 1/0. Thế nhưng ở game thứ 8 của ván 2, tay vợt CLB Hải Đăng lần đầu tiên bị mất break khiến tay vợt Lebanon cân bằng thế trận gỡ hoà 4/4.

Lý Hoàng Nam “đòi nợ” thành công đăng quang giải quần vợt nhà nghề M15 tại Ai Cập ảnh 2 Lý Hoàng Nam đã đòi nợ thành công lên ngôi vô địch

Có thể nói trong ngày hôm nay, Hady Habib đã giao bóng không hoàn hảo cho lắm phần nào đánh mất ưu thế về cho Lý Hoàng Nam. Mặc dù có đến 10 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp, nhưng tay vợt người Lebanon lại có đến 5 lần bị lỗi giao bóng kép. Và trong 5 lần đó, có đến 3 lần bị hỏng trong game giao bóng thứ 9 của ván thứ hai. Một cơ hội quá thuận lợi, Lý Hoàng Nam đã không bỏ lỡ và lập tức bẻ được break vượt lên dẫn 5/4 và giữ giao bóng trong game sau đó thắng luôn với điểm số 6/4.

Giành chiến thắng một cách ngoạn mục trong trận chung kế trước đối thủ trên cơ người Lebanon với tỷ số 2-0 (6/2, 6/4), Lý Hoàng Nam đăng quang giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh tại Ai Cập. Ngoài số tiền thưởng khoảng 50 triệu đồng (2.160 USD), Lý Hoàng Nam còn nhận thêm 10 điểm thưởng trong bảng xếp hạng thế giới để trong những ngày tới anh cải thiện thứ hạng 886 hiện nay của mình.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Qatar giới thiệu 9 sân vận động sẽ tổ chức VCK Asian Cup 2023

Ngày 4-10 tại Doha - Qatar đã diễn ra ngày làm việc đầu tiên của Hội thảo dành cho các đội tuyển tham dự VCK Asian Cup 2023. Qatar cũng chính là chủ nhà của giải đấu lớn nhất châu lục năm nay. Bên cạnh việc phổ biến các nội dung về công tác tổ chức, nước chủ nhà cũng giới thiệu 9 sân vận động sẽ tổ chức các trận đấu tại giải.

Bóng đá quốc tế