Lý Hoàng Nam có điểm ATP đầu tiên trong năm 2024

Với chiến thắng trước tay vợt nước chủ nhà Virali Murugesan trong trận đấu đầu tiên nội dung đơn nam giải quần vợt World Tennis Tour M25 Mandya diễn ra tại Ấn Độ, tay vợt Lý Hoàng Nam đã kiếm cho mình 1 điểm đầu tiên của năm 2024 trong bảng xếp hạng thế giới ATP.

Lý Hoàng Nam có được điểm đầu tiên trong năm 2024
Lý Hoàng Nam có được điểm đầu tiên trong năm 2024

Sau khi cùng người bạn đồng hành người Hàn Quốc Jang Yunseok giành chiến thắng ở nội dung đôi nam vào ngày hôm qua, tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh Lý Hoàng Nam bước vào trận đấu đầu tiên nội dung đơn nam gặp Virali Murugesan vào sáng nay. Đây là tay vợt hạng 1.606 thế giới của Ấn Độ dự giải từ vòng loại nên đó được xem là một thuận lợi cho tay vợt số 1 Việt Nam.

Với trình độ của tay vợt hạng 561 thế giới, Lý Hoàng Nam nhanh chóng thể hiện sức mạnh ngay khi nhập cuộc trước tay vợt thua mình 1.045 bậc. Tay vợt gốc Tây Ninh đã áp đảo hoàn toàn khi ghi được 16 điểm, còn Virali Murugesan chỉ có 2 điểm. Điều này đồng nghĩa, tay vợt gốc Tây Ninh bẻ 2 break liên tiếp, thắng liền cả 4 games với điểm số khá cách biệt.

p1070926-9005.jpg
Lý Hoàng Nam đang nỗ lực cải thiện thứ hạng thế giới

Mặc dù tay vợt nước chủ nhà chơi tốt hơn trong cuối ván 1, nhưng tay vợt “lão tướng” 38 tuổi của Ấn Độ cũng không thể tránh thất bại 2/6 trước Lý Hoàng Nam.

Từng bước bắt nhịp được với đường bóng của Lý Hoàng Nam, Virali Murugesan chơi tốt hơn trong ván thứ hai. Thế nhưng, anh chỉ đeo bám đến điểm số 3/3 và bị Lý Hoàng Nam ăn liền 3 games để kết thúc với điểm số 6/3.

Thắng chung cuộc 2-0 (6/2, 6/3), Lý Hoàng Nam lọt vào vòng 2 gặp người thắng trong cặp đấu giữa David Picheler (Áo) và Vishnu Vardhan (Ấn Độ).

Tin cùng chuyên mục