Lời động viên của bố...

Hôm qua, khi đến khách sạn Phnom Penh, tôi bắt gặp hình ảnh ông Phan Bá Sáu, bố của Phan Tuấn Tài cùng người thân ngồi nói chuyện rất lâu với cậu quý tử. Đứng từ xa nên không biết nội dung cuộc trò chuyện giữa 2 bố con. Song, nhìn nét mặt ân cần của ông Sáu, tôi biết người bố đang dành những lời động viên, an ủi đến con trai sau thất bại ở trận bán kết SEA Games 32.
Người thân của Phan Tuấn Tài sang tận Phnom Penh để tiếp lửa cho U22 Việt Nam
Người thân của Phan Tuấn Tài sang tận Phnom Penh để tiếp lửa cho U22 Việt Nam

Trận thua 2-3 đầy tiếc nuối trước U22 Indonesia đã bóp nghẹt cảm xúc của Tuấn Tài. Những giọt nước mắt đã lăn dài trên gò má của chàng thư sinh này. Hậu vệ quê Nghệ An khóc vì sự nghiệt ngã của bóng đá chọn mình, và cũng trách bản thân không hoàn thành được nhiệm vụ được giao với người hâm mộ. Một chàng trai mới bước sang tuổi 22 với sự tinh khôi hiện rõ trên nét mặt, phải hứng chịu cú sốc quá lớn trong nghề.

SEA Games năm nay, Tuấn Tài không được chạy biên trái sở trường, mà thay vào chơi vị trí trung vệ còn tương đối xa lạ. Xuyên suốt hành trình chuẩn bị và 5 trận cầu đã qua ở SEA Games 32, cầu thủ thuộc biên chế Viettel FC chơi đầy cố gắng và chiến đấu hết mình. Nhưng tiếc rằng, chừng ấy nỗ lực là không đủ để được nhận sự đền đáp với tấm vé vào chung kết.

Ngồi trò chuyện cùng người thân, trông Tài buồn vô cùng. Đây cũng là tâm trạng chung của các tuyển thủ U22 Việt Nam. Như cán bộ truyền thông đi theo đội chia sẻ ở buổi tập chuẩn bị cho trận tranh huy chương đồng, không khí trong phòng tập khá trầm lắng, hầu như chỉ có tiếng động cơ của máy chạy bộ và tiếng thở dốc của các cầu thủ sau mỗi bài tập nặng... Những ánh đôi mắt của các học trò HLV Troussier vẫn ẩn chứa sự kiên cường, mang trong mình tinh thần quyết tâm không từ bỏ.

Tuấn Tài thuộc số ít cầu thủ may mắn, khi có người thân trực tiếp từ quê nhà sang Phnom Penh cổ vũ, động viên. Hy vọng từ những lời chia sẻ từ người bố thân yêu sẽ tiếp thêm tinh thần cho Tài, để nam cầu thủ cùng đồng đội sớm đứng dậy sau thất bại, và thi đấu một trận cầu đầy cảm xúc với U22 Myanmar, qua đó giành tấm huy chương đồng tri ân người hâm mộ.

Tin cùng chuyên mục