Lê Tú Chinh vẫn chờ được xét duyệt tham dự SEA Games 32

Tuyển thủ Lê Tú Chinh của tổ cự ly ngắn thuộc đội tuyển điền kinh Việt Nam đã trở lại thi đấu, tuy nhiên trường hợp của cô được dự SEA Games 32 hay không còn đang xem xét.
Lê Tú Chinh dự kỳ SEA Games gần nhất là năm 2019 tại Philippines. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Lê Tú Chinh dự kỳ SEA Games gần nhất là năm 2019 tại Philippines. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Lê Tú Chinh đã tham dự các nội dung sở trường ở cự ly ngắn tại cúp điền kinh tốc độ TPHCM 2023 vào lúc này. Đoàn thể thao Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32 đã lên danh sách sơ bộ ban đầu các đội tuyển thể thao, và ở đội tuyển điền kinh quốc gia thì Lê Tú Chinh có tên.

Tuy nhiên, hiện tại, lãnh đạo ngành cùng các Vụ thể thao chức năng (Tổng cục TDTT) đang rà soát nhân sự, lực lượng và thành viên của các đội tuyển thể thao quốc gia để lên phương án có con người phù hợp nhất trước khi lập danh sách chính thức trình lãnh đạo Bộ VH-TT-DL xem xét phê duyệt. Sơ bộ ban đầu, số thành viên Đoàn thể thao Việt Nam là 1.024 người nhưng bây giờ, quân số cần giảm khoảng 20% vì lý do kinh phí.

Đội tuyển điền kinh đã xem xét vấn đề nhân sự, chọn ai, loại ai. “Trên nguyên tắc, chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng để đăng ký những tuyển thủ đảm bảo được chuyên môn và thi đấu giành được thành tích huy chương. Với các trường hợp có thể tiệm cận tranh huy chương hoặc chưa ở trong khả năng tranh được huy chương SEA Games tại Campuchia lần này có thể sẽ không tham dự mà chờ cơ hội khác. Em Tú Chinh vừa trở lại thi đấu sau thời gian phẫu thuật và trị liệu sau chấn thương. Ban huấn luyện có theo dõi các chỉ số mà Tú Chinh đạt được ở cúp điền kinh tốc độ TPHCM 2023. Khả năng tranh chấp các nội dung đơn ở SEA Games 32 với Tú Chinh vẫn rất khó cũng như không thể mạo hiểm về sức khỏe của tuyển thủ. Với khả năng góp mặt ở tổ tiếp sức 4x100m hay 4x200m, ban huấn luyện đội tuyển điền kinh Việt Nam cũng có tính toán về trường hợp Tú Chinh. Chúng tôi đã gởi báo cáo tới lãnh đạo Tổng cục TDTT và trường hợp của VĐV Tú Chinh. Quyết định cuối cùng sẽ do lãnh đạo phê duyệt”, phụ trách bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam – ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết ở ngày 3-4.

Đăng ký sơ bộ ban đầu hướng tới SEA Games 32, đội tuyển điền kinh dự kiến có 80 thành viên gồm 60 tuyển thủ, 19 HLV và 1 lãnh đội.

Lê Tú Chinh gặp chấn thương và vắng mặt ngay sát ngày SEA Games 31 khởi tranh vào tháng 5 năm ngoái. Cô được tiến hành mổ phẫu thuật sau đó không lâu. Chuẩn bị cho SEA Games 32, Tú Chinh đã nỗ lực tập luyện để kỳ vọng một sự trở lại tốt nhất. Tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 vào tháng 12 năm ngoái, Lê Tú Chinh vẫn chưa thi đấu được. Nhà vô địch cự ly 100m nữ giải này là Trần Thị Nhi Yến còn vô địch 200m nữ là Kha Thanh Trúc.

Tất cả vẫn đang chờ đợi, Tú Chinh sẽ có một cơ hội dự SEA Games 32 tại Campuchia. Năm nay, Lê Tú Chinh ở tuổi 26.

Tại kỳ SEA Games gần nhất mà Tú Chinh góp mặt là SEA Games 30-2019 ở Philippines, cô giành HCV cự ly 100m với kết quả 11”54; HCB cự ly 200m với kết quả 23”45; HCĐ tiếp sức 4x100m nữ.

Tin cùng chuyên mục