Lâm Quang Nhật đã hướng tới SEA Games 32-2023

Nhà vô địch triathlon của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã có kế hoạch tập huấn chuẩn bị chuyên môn hướng tới SEA Games 32-2023 tại Campuchia.
Lâm Quang Nhật sẽ đi Thái Lan tập huấn theo nguồn xã hội hóa để chuẩn bị chuyên môn tốt nhất cho triathlon trước khi dự SEA Games 32-2023. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Lâm Quang Nhật sẽ đi Thái Lan tập huấn theo nguồn xã hội hóa để chuẩn bị chuyên môn tốt nhất cho triathlon trước khi dự SEA Games 32-2023. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Chia sẻ về kế hoạch của bản thân và công khai trên mạng xã hội, Lâm Quang Nhật cho biết vào tháng 1-2023 tới đây sẽ tới Phuket (Thái Lan) tập huấn chuyên môn dài hạn để hướng tới dự môn 3 môn phối hợp (triathlon) tại kỳ SEA Games 32-2023 ở Campuchia vào năm sau.

“Vào tháng 9 vừa qua, Nhật đã có 10 ngày để gặp trực tiếp HLV, trao đổi và cảm nhận thực tế. Sau đó tiếp tục tập online (trực tuyến) với HLV cho tới bây giờ. Với sự tài trợ của nguồn xã hội hóa, Nhật sẽ có cơ hội được ở lại Phuket (Thái Lan) tập luyện lâu hơn với HLV Erik, Jaray và Jurgen. Chương trình tập từ tháng 1 tới tháng 4-2023”, VĐV này cho biết.

Phụ trách bộ môn triathlon (Tổng cục TDTT) – bà Nguyễn Thu Phương cũng cho biết “các VĐV triathlon của Việt Nam có những chương trình tập luyện chuyên môn cho riêng mình và quan trọng nhất là từng người có các nguồn xã hội hóa. Với Lâm Quang Nhật, chương trình tập huấn tại Thái Lan tới đây của em là từ nguồn xã hội hóa và chúng tôi rất hy vọng nguồn lực sẽ giúp em tập luyện tốt và thi đấu hiệu quả trong các giải quan trọng”.

SEA Games 30-2019 tại Philippines và SEA Games 32 tại Việt Nam, Lâm Quang Nhật là thành viên đội triathlon Việt Nam thi đấu nhưng chưa có được kết quả huy chương. Tuy nhiên, VĐV này đã khoác áo đơn vị TPHCM để thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc và giành tấm HCV cá nhân triathlon (đây cũng là HCV cá nhân đầu tiên của Lâm Quang Nhật trong nội dung này ở một kỳ Đại hội thể thao toàn quốc). Trước đó trong tháng 7 năm nay, Lâm Quang Nhật đã dự giải Vô địch các CLB triathlon toàn quốc lần thứ nhất và có giành được huy chương.

“Nhật biết chuyến tập huấn dài ngày này sẽ làm lỡ rất nhiều cơ hội khác và bị bỏ lỡ những cột mốc quan trọng khi học viên Nhật cần Nhật nhất. Dù kết quả ra sao năm sau, Nhật hứa ngày về sẽ toàn tâm toàn ý hoàn thiện những điều còn dang dở và tập trung vào mảng huấn luyện hơn để không phụ lòng những học viên luôn tin tưởng chờ đợi mình...”, Lâm Quang Nhật bày tỏ thêm trên mạng xã hội của mình.

Năm 2023, chủ nhà Campuchia có tổ chức môn triathlon và 9 nội dung vừa diễn ra tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 (thi đấu tại Tuần Châu – Quảng Ninh) là các nội dung sẽ tranh tài ở SEA Games 32.

Tin cùng chuyên mục