Kibiwott Kandie xuất sắc phá kỷ lục thế giới nội dung bán marathon

Làng điền kinh thế giới mới chứng kiến VĐV Kibiwott Kandie (Kenya) có một màn phá kỷ lục đáng kinh ngạc với thành tích 57 phút 32 giây ở nội dung half Marathon (cự ly bán Marathon 21,1km) tại giải Valencia Marathon 2020 diễn ra vào ngày 6-12. Kandie về đích với "siêu giày tốc độ" adizero Adios Pro phiên bản Sunrise Bliss mới nhất của Adidas.

Kibiwott Kandie phá KLTG ở nội dung bán Marathon.
Kibiwott Kandie phá KLTG ở nội dung bán Marathon.

Kibiwott Kandie đã xuất sắc vượt qua kỷ lục thế giới cũ 58 phút 1 giây do VĐV đồng hương Geoffray Kamworor lập tại Copenhagen vào năm 2019, và chính thức trở thành người đầu tiên trên thế giới phá mốc "sub 58" - dưới 58 phút ở cự ly bán Marathon.

Không dừng lại ở đó, đường đua cự ly này còn chứng kiến cả 3 VĐV về đích ngay sau Kandie cũng đạt "sub 58". Điều phi thường đó đã khiến trận thi đấu trở nên kịch tính, tràn đầy cảm xúc và giúp Valencia Marathon được đánh giá là giải chạy hay nhất năm 2020.

Để đạt được thành tích bứt phá ngoạn mục như thế, ngoài sự luyện tập bền bỉ ở cường độ cao, Kandie đã chọn mẫu giày chạy adidas adizero Adios Pro phiên bản Sunrise Bliss để cùng sát cánh trên đường chạy. Đây là thiết kế giày chạy đã được adidas áp dụng công nghệ chuyên sâu và hiện đại nhất giúp các VĐV luôn ổn định bước chạy, duy trì tốc độ cao nhất của bản thân trong thời gian dài hơn. Thiết kế đặc biệt với thanh hỗ trợ bằng carbon được đặt đúng theo khung xương 5 ngón của bàn chân tạo ra sự nâng đỡ hoàn hảo, thêm sức mạnh vượt qua mọi giới hạn.

Kibiwott Kandie xuất sắc phá kỷ lục thế giới nội dung bán marathon ảnh 1 Kibiwott Kandie ăn mừng sau khi phá KLTG.
Đặc biệt, giải chạy Valencia Marathon 2020 có 4 nhà vô địch tại các nội dung thi đấu thì có tới 3 VĐV cùng chọn mẫu giày chạy adidas adizero Adios Pro để đồng hành về đích. Ngoài Kibiwott Kandie vô địch cự ly bán Marathon nam thì 2 VĐV khác là Peres Jepchirchir vô địch cự ly Marathon nữ với thành tích 2 giờ 17 phút 16 giây, và Evans Chebet vô địch cự ly Marathon nam với thành tích 2 giờ 3 phút.
Một điểm đáng chú ý khác, trước đó không lâu, Peres Jepchirchir đã được công nhận là một trong những nữ vận động viên chạy nhanh nhất thế giới khi xác lập kỷ lục thế giới ở cự ly bán Marathon tại giải RunCzech (Prague) cũng với siêu phẩm giày chạy adidas adizero Adios Pro.
Kibiwott Kandie xuất sắc phá kỷ lục thế giới nội dung bán marathon ảnh 2 Peres Jepchirchir được công nhận là một trong những nữ vận động viên chạy bán marathon nhanh nhất thế giới.
Với việc liên tiếp đồng hành về đích cùng các nhà vô địch điền kinh tại những giải chạy hàng đầu thế giới, adidas tự hào khẳng định chưa khi nào ngừng nghỉ trên con đường sáng tạo nên những mẫu giày ưu tú nhất giúp các VĐV có thể khai thác tốt nhất khả năng của mình.

Tin cùng chuyên mục