Không ngán đội Thái

- Thưa quý vị! Chúng tôi là người đại diện của Vê-ép-ép. Hôm nay nhận được “chỉ thị” của chủ tịch, sẽ tiến hành một cuộc khảo sát về chuyện bóng đá, cụ thể là đội tuyển Việt Nam tại A-ép-ép Cúp. Xin quý vị hãy nhín chút thời gian vàng bạc để trả lời câu hỏi của chúng tôi, được không ạ?

- Khán giả: Sẵn sàng. Miễn rằng đừng hỏi đánh đố là được. Nói gì thì đội tuyển quốc gia cũng là niềm tự hào, còn U19 Việt Nam vẫn chỉ còn là măng.

- Ông bà đánh giá thế nào về tình hình đội tuyển Việt Nam sau 2 trận đấu vừa qua?

- Nói về thế mạnh trước nha!

- Tốt thôi ạ!

- Thế mạnh là ta đá nhịp nhàng, bài bản và luôn xông lên phía trước, có “rơ rác” đàng hoàng. Thể lực cầu thủ cũng cải thiện nhiều, có cảm giác là ta có thể chơi đến 120 phút chứ không phải 90 phút. Hàng tiền vệ lúc dâng lên, lùi về hợp lý. Tinh thần chiến đấu gần giống kiếm sĩ Samurai.

- Còn điểm yếu?

- Hàng thủ sơ hở quá, giống như mời ông… “xơi”. Điều này thật nguy hiểm. Có vẻ ta đang thiếu một Đỗ Khải hay Như Thành đá bao quát, đầu óc, thể hiện tư chất thủ lĩnh. Và đặc biệt, chưa có nhiều phương án tiếp cận cầu môn đối phương, chẳng hạn là cú đá sấm sét tầm xa, nếu bị “xe buýt” đặt trước khung thành.

- Còn trận đấu với Philippines chiều nay, nên chiến hay hòa?

- Dường như Việt Nam đang muốn thắng người Phi để đoạt ngôi đầu bảng nhằm né Thái Lan ở bán kết. Điều đó không nên chút nào.

- Vì sao ạ?

- Thứ nhất, nếu ta cương với người Phi rất dễ thua dưới tay họ, vì đây là “đội bóng châu Âu” ở Đông Nam Á, không chừng các trụ cột dính chấn thương càng thêm rối. Thêm nữa, căng sức để thắng họ rồi tính chuyện tránh người Thái thì… căng quá! Hãy xem, lứa U19 thời gian qua thắng dễ Thái Lan. Đội tuyển Việt Nam là đàn anh mà nói vậy em út cười cho thối mặt.

- Vậy theo quý vị ta nên làm gì, cứ nói thẳng đừng ngại?

- Hãy nương theo người Phi đá nhẹ nhàng, giữ chân cẳng, thể lực chuẩn bị cho 2 trận bán kết với người Thái, thắng đội này rồi vào chung kết mới sướng.

Không ngán đội Thái ảnh 1

HAI SÀI GÒN