Khó ngóc đầu

Đang cắt cỏ sân vận động, bỗng anh công nhân nhìn thấy và nhặt lên cái hộp nhựa nhỏ xíu nằm bên đường piste, bên trong chứa miếng giấy. Lần mở ra, tờ giấy ghi: “Cỏ chỉ gửi đến giới quản lý, điều hành bóng đá nội”. 
Khó ngóc đầu

Vậy là anh công nhân đọc lên cho mọi người cùng nghe: “Xin chào! Thời gian qua việc cầu thủ đá láo, đá xấu, đá rắn chưa kịp dừng lại thì nảy sinh nạn còi méo, còi ép. Tiếp đấy, ta còn nghe mấy bạn cỏ lá gừng phê bình rằng công tác tổ chức lem nhem, thiếu chuyên nghiệp. Tưởng vậy đủ mệt, ai dè mới đây còn thêm nạn gian lận tuổi ở giải bóng đá U15 toàn quốc”.
 
Anh công nhân uống xong ngụm nước, đọc tiếp: “Mấy bạn nhựa đường piste cũng rất bức xúc với bóng đá trong nước. Cụ thể là bóng đá trẻ thời gian qua cứ cà rịch, cà tang hoài. Nguyên nhân cũng do nạn gian lận tuổi. Tưởng chừng các ngươi đã dẹp bỏ sự tham lam, nặng nề với bệnh thành tích nhưng ai dè còn kinh khủng hơn trước. 

Ví như mới đây, tại giải trẻ U15 quốc gia vốn dành cho con nít thì người lớn lại đòi cắt gân chân mấy đứa nhóc, cũng chỉ vì hành động ăn mừng quá lố. Cứ cho là thằng nhỏ ăn mừng không đúng mực thì người lớn các ngươi cần nói chuyện với người lớn của đội bóng bên kia. Tuy nhiên, các ngươi không làm việc đó mà đòi cắt gân chân đứa nhỏ. Hỏi làm cha, làm chú như vậy có được không?

Chưa hết, vừa rồi lại còn tố cáo việc gian lận tuổi gì đó ở giải U15. Ta quá ngán ngẩm. Thật ra việc gian lận tuổi đã xảy ra từ lâu chứ không đợi đến giờ mới có. Nên nhớ, nó không chỉ xảy ra ở cấp độ trẻ, các CLB nữa mà còn xảy ra ở tuyến U. Tuy nhiên, ta cần nhắc với các ngươi thế này, nếu tình trạng đó vẫn còn tiếp diễn thì đừng mong bóng đá Việt Nam ngóc đầu dậy”.

Anh công nhân đọc thư chưa dứt thì mấy quan chức bóng đá lủi đi mất dạng.

Bóng đá trong nước

HLV Troussier trấn an tinh thần các cầu thủ trước trận gặp Kyrgyzstan

Vào lúc 0g30 phút ngày 29-3, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu trận cuối cùng tại Doha Cup 2023 gặp U23 Kyrgyzstan. Trận đấu này mang tính chất xếp hạng chung cuộc, nhưng với thầy trò đội U23 Việt Nam thì xem đây như có thêm cơ hội để trải nghiệm. Ông động viên tinh thần các học trò qua chia sẻ: “Đừng quá lo lắng về kết quả bởi tôi mới là người chịu trách nhiệm”.

Quần vợt

Miami Open: Hubert Hurkacz cứu 5 match-point, Carlos Alcaraz thắng trận thứ 16/17 trận trong mùa

Trong trận đấu mang tính chất “sử thi” giữa Hubert Hurkacz (Ba Lan, hạng 9 ATP) và Thanasi Kokkinakis (Australia, hạng 94 ATP), tay vợt tốp 10 thế giới đã chật vật đánh bại đối thủ sau khi cứu 5 nguy cơ thua match-point trong suốt 3 ván đấu phải phân định thắng bại bằng các loạt đánh tie-break. Trong khi đó, Carlos Alcaraz tiếp tục thẳng tiến đến tham vọng thắng Cú đúp Ánh dương của mình...