Indian Wells: Mirra Andreeva lọt vào trận chung kết lớn nhất trong đời và sẽ gặp Aryna Sabalenka

Đánh bại Đương kim vô địch giải - Iga Swiatek (Ba Lan, hạng 2 WTA) với điểm số kịch tính 7-6 (7-1), 1-6 và 6-3, Mirra Andreeva (Nga, hạng 11 WTA) đã lọt vào trận chung kết WTA 1.000 thứ 2 trong sự nghiệp, nhưng là trận đấu lớn nhất trong đời cô. Cô sẽ đấu Aryna Sabalenka (Belarus, hạng 1 WTA).

Andreeva xuất sắc lọt vào chung kết
Andreeva xuất sắc lọt vào chung kết

Sau 2 giờ 17 phút đậm chất kịch tính, cô bé sinh năm 2007 đã đánh bại một tay vợt kỳ cựu của WTA Tour - ĐKVĐ giải, Cựu Nữ hoàng, người sở hữu 5 danh hiệu Grand Slam đình đám.

Chiến thắng thứ 11 liên tiếp biến Andreeva trở thành tay vợt trẻ nhất lọt đến chung kết đơn nữ của Indian Wells, kể từ thời của “tiền bối” Kim Clijsters ở giải đấu diễn ra hồi năm 2001.

Lọt vào trận chung kết WTA 1.000 thứ 2, nhưng sẽ là trận chung kết lớn nhất trong đời, Mirra hiện đang đặt mục tiêu trở thành tay vợt tuổi teen đầu tiên lên ngôi ở Indian Wells kể từ khi Bianca Andreescu lên ngôi hồi năm 2019.

“Tôi đơn giản chỉ cảm thấy, không biết tại sao tôi lại thấy tự tin đến như vậy, và tôi cảm giác khi chơi loạt tie-break (ở ván 1) thì như thể đó là loạt tie-break cuối cùng trong cuộc đời của mình”.

“Vì vậy, tôi chỉ tung ra tất cả các cú đánh. Những cú giao bóng của tôi rất tuyệt vời, các bạn biết đó, tôi cảm thấy vô cùng thoải mái và vô cùng tự tin ở trong suốt loạt đánh tie-break”, Andreeva chia sẻ.

Trong suốt trận đấu, có thời điểm Andreeva tung ra một cú giao bóng không thể đón đỡ với tốc độ lên đến 202 km/giờ. Cô có nói về chuyện này: “Tôi không biết cú giao bóng của mình lại nhanh đến như vậy”.

“Trong loạt tie-break, tôi nhìn lên màn hình và thấy chỉ số 126 dặm. Nhưng tôi lại không biết dặm là gì. Đây là cú giao bóng mạnh nhất của tôi. Thật tuyệt vời khi thấy con số lớn như vậy”.

Đối thủ của Andreeva ở trận chung kết sẽ là Sabalenka, người vừa mới đánh bại “Niềm hy vọng cuối cùng của nước chủ nhà” - Madison Keys (hạng 5 WTA) với điểm số áp đảo 6-0, 6-1.

Mirra cho biết rất dễ thương: “HLV của tôi đã... để thua ở trong trận chung kết Indian Wells. Vì thế, tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn bà ấy”. Từ trên khán đài, HLV Conchita Martinez cũng tỏ ra hào hứng: “Coi nào, làm đi!”.

Hướng đến trận đấu chung kết sắp tới với Sabalenka, Andreeva cũng đưa ra nhận định: “Hai trận đấu mà chúng tôi chơi trong năm nay, thật sự đã không diễn ra theo cách của tôi!”.

“Tôi có thể nói rằng, cô ấy gần như đã giết tôi, đặc biệt là trận đấu diễn ra ở Melbourne (tay vợt cao lớn người Belarus đã thắng áp đảo Andreeva với điểm số 6-1, 6-2 ở vòng 4)”.

“Vì vậy, tôi sẽ cố gắng báo thù cô ấy. Tôi cảm thấy trận đấu chung kết sẽ rất thú vị với rất - rất nhiều cú đánh thắng điểm trực tiếp”, Andreeva hào hứng trước viễn cảnh tương lai.

Trong khi đó, khi nhận định về trận đấu với đối thủ “đàn em” thua mình đến... 9 tuổi, Aryna bông đùa: “Cảm giác như một bà mẹ già đương đầu với một đứa trẻ. Ôi Chúa ơi, tôi lớn hơn cô bé những 9 tuổi”.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Sinner sẽ hết án treo vợt ở Italian Open vào tháng 5

Italian Open 2025: Sinner sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt

Italian Open (Rome Masters) sẽ là giải đấu đầu tiên Jannik Sinner trở lại thi đấu sau khi hoàn tất án treo vợt. Ở thời điểm hiện tại, ban tổ chức giải đấu sân đất nện tại Foro Italico đã lên kế hoạch để “con cưng làng quần vợt Italy” có thể tận hưởng quãng thời gian ở đó theo một cách thoải mái nhất.

Osaka (áo vàng) bị loại ngay ở vòng 1

Indian Wells: Naomi Osaka và Petra Kvitova bị loại ngay ở vòng đầu tiên

Từng là những thế lực trong quá khứ của WTA Tour, nhưng kể từ khi quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp khi đã làm mẹ, cả Naomi Osaka và Petra Kvitova đều gặp không ít khó khăn trong việc thích nghi với nhịp điệu thi đấu mới, đặc biệt là ở các giải đấu lớn.

Thái Sơn Nam