Hồi sinh?

 HAI SÀI GÒN

- Làm cho tô bún bò đặc biệt, chị Năm nha! Bữa nay phải ăn bữa ra trò, lát nữa ngồi nhâm nhi ly cà phê hảo hạng, đọc báo, rung đùi…

- Mới tăng lương chẳng bao nhiêu mà ông anh ăn uống kiểu đó còn gì cho tụi nhỏ nữa?

- Có tin mừng, nên tự thưởng mình một bữa?

- Gì vậy ông anh?

- Mới hôm rồi, đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng về việc phối hợp, phát triển bóng đá giữa TPHCM và đại diện CLB Lyon (Pháp).

- Ối dào! Chưa biết kết quả thế nào, nhưng nghe ông anh nói tui cũng mừng lây.

- Ngon lành cành đào bà chị nha! Đó được xem như cơ hội cho bóng đá thành phố tìm lại mình sau thời gian dài ngập trong khủng hoảng.

- Ai đời, từ một lá cờ đầu toàn quốc, giờ lại chạy sau nhiều tỉnh lẻ. Không nói thôi, chứ là đàn bà phụ nữ nhưng ai nhắc chuyện banh bóng cũng không khỏi nóng mặt.

- Yên tâm, sau nhiều ngày làm việc, hai bên đã đi đến thống nhất và ký hợp đồng đào tạo phát triển bóng đá Sài thành. Cái hay nữa là lúc này lãnh đạo UBND TP ủng hộ LĐBĐ TPHCM, nên tới đây sẽ có nhiều thuận lợi, nhằm đưa bóng đá Sài Gòn quay lại thời đỉnh cao.

- Được một CLB lớn như Lyon đưa ra lời đề nghị hợp tác, quả là điều không dễ có?

- Y chang. Lyon là một trong những CLB giàu thành tích nhất của bóng đá Pháp, với 7 chức  VĐQG liên tiếp giành được từ năm 2002 cho đến năm 2008. Lyon cũng đã có 13 mùa liền đấu tại Chăm-pi-ờn Lít, còn mùa giải 2009- 2010 là mùa giải thành công nhất trong lịch sử CLB khi vào đến bán kết giải đấu danh giá này. Bản thân Lyon cũng rất nổi tiếng ở khoản đào tạo trẻ tại châu Âu.

- Một tín hiệu lạc quan với người hâm mộ. Từ ngày những đội bóng danh tiếng như Cảng Sài Gòn, CATPHCM, Hải Quan, Sở Công Nghiệp… bị “khai tử”, bóng đá thành phố chỉ còn 1 đội chơi ở giải hạng Nhất và không có đại diện nào đá Vi-lít.

- Ừ, hy vọng bóng đá TPHCM sẽ hồi sinh, không còn cảnh đèn dầu leo lét nữa.  

Hồi sinh? ảnh 1

 HAI SÀI GÒN