HLV Southgate nhận lỗi cho thất bại

HLV Gareth Southgate tự nhận là người chịu trách nhiệm trong việc tuyển Anh thất bại trước Italy trong loat sút luân lưu, với 3 cầu thủ trẻ đều sút hỏng trong những loạt luân lưu cuối cùng.

HLV Gareth Southgate nhận trách nhiệm về thất bại.
HLV Gareth Southgate nhận trách nhiệm về thất bại.

Italy đã giành chiến thắng 3-2 trên chấm phạt đền của trận chung kết căng thẳng tại Wembley, khi trận đấu kết thúc hòa 1-1 sau hiệp phụ. Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka đều không thể thực hiện thành công ở 3 loạt sút cuối, khiến đội tuyển Anh vẫn chưa thể đăng quang tại một giải đấu lớn sau 55 năm.

HLV Southgate khăng định ông đã làm theo cùng một quy trình từng mang lại thành công trong loạt đá luân lưu trước Colombia ở World Cup 2018, cũng như tại Nations League một năm sau đó khi Tam sư thắng Thụy Sĩ ở trận tranh hạng 3. “Những gì các cầu thủ cần biết là không ai trong số họ phải chịu trách nhiệm”, nhà cầm quân 50 tuổi nói. “Chúng tôi thắng và thua với tư cách là một đội, và những người thực hiện các quả phạt đền là từ yêu cầu của tôi. Chúng tôi đã làm việc với họ trong quá trình huấn luyện, và đó là quyết định của tôi. Nó không phụ thuộc vào các cầu thủ”.

“Đêm nay, chiến thắng không đến với chúng tôi, nhưng họ là những cầu thủ giỏi nhất mà chúng tôi còn lại trên sân”, HLV Southgate nói tiếp. “Vì vậy, tất nhiên thất bại sẽ khiến các chàng trai đau lòng nhưng họ không đáng trách vì điều đó, đó là yêu cầu tôi với tư cách là một huấn luyện viên. Tôi chỉ thực hiện một quá trình mà chúng tôi đã trải qua. Đó là quá trình hiệu quả với chúng tôi ở Nga và ở Nations League. Đêm nay nó không hoạt động tốt lắm”.

HLV Southgate nhận lỗi cho thất bại ảnh 1 Những cầu thủ trẻ như Jadon Sancho liệu có thể xua đi nỗi ám ảnh thất bại này?

HLV Southgate tiết lộ Hoàng tử William đã vào phòng thay đồ sau trận để ca ngợi đội hình 26 người về thành tích của họ đạt được vào mùa hè này - lọt vào trận chung kết giải đấu đầu tiên kể từ năm 1966. Và ông đánh giá thêm: “Hiện tại, các cầu thủ thực sự điềm tĩnh. Họ sẽ rời giải với tư thế ngẩng cao đầu. Họ đã làm được nhiều điều hơn bất kỳ đội hình nào khác trong 50 năm qua. Với tư cách một cầu thủ, họ nên vô cùng tự hào về những gì họ đã làm”.

“Những cơ hội như thế này trong đời của bạn là vô cùng hiếm. Nhưng cần công bằng, phải dành lời khen ngợi cho công Italy, họ đã chơi xuất sắc trong suốt cả giải đấu. Cách họ sử dụng bóng đêm nay tốt hơn chúng tôi một chút. Tôi nghĩ họ đủ mạnh để ngăn chặn chúng tôi tạo nên những mối đe dọa về khung thành của họ”.

Tin cùng chuyên mục