HLV Hữu Thắng: Phải may mắn mới có chiến thắng SEA Games

SGGPO

HLV trưởng 2 đội bóng đá U22 nam và ĐTQG nữ đã trao đổi với báo giới về sự chuẩn bị cho SEA Games 2017 ngay trong ngày 11-7 ngay tại trụ sở VFF

HLV Hữu Thắng rất tin tưởng cầu thủ U22 Việt Nam. tác giả: NGỌC HẢI

HLV Hữu Thắng rất tin tưởng cầu thủ U22 Việt Nam. tác giả: NGỌC HẢI

Trả lời phóng viên, ông Hữu Thắng (U22 Việt Nam) khẳng định “tại SEA Games 2017, chúng ta nằm ở bảng 6 đội nên sẽ phải đá vòng loại hơn 1 trận so với bảng còn lại. Chúng tôi Không tạo sức ép cho cầu thủ, và họ chỉ cần tập luyện tốt. Phải có niềm tin thì sẽ đạt được thành công. Cầu thủ được cởi bỏ hết sức ép sẽ thoải mái. Tôi đã nói, cầu thủ phải tính toán từng trận rồi mới nghĩ tới trận tiếp theo. Ngoài chiến thuật, chuyên môn, chúng ta phải có thêm một chút may mắn nữa. Ngay HLV Ferguson, Mourinho cũng cần may mắn để chiến thắng”.
Ngoài ra, ông Thắng còn cho biết, những phát biểu hay sự soi xét yêu cầu phải đạt HCV của môn bóng đá nam ở SEA Games 2017 từ nhiều người đã nói trên truyền thông không ảnh hưởng nhiều tới tinh thần cầu thủ.
Quan điểm của vị HLV trưởng đội U22 Việt Nam đó là “Người ta còn quan tâm tới mình, tới cầu thủ thì tức là còn đặt niềm tin cho chúng tôi. Đó là những tình cảm mà người hâm mộ, giới chuyên môn đặt cho 2 đội tuyển. Bên cạnh đó, những kỳ vọng, khát khao của khán giả ấy là điều chính đáng. Tôi nói với học trò là cuộc đời không sắp đặt mà chúng ta phải làm tốt công việc hiện tại để chuẩn bị tốt cho tương lai về sau. Việc đến nó sẽ đến, việc đi chắc chắn nó sẽ đi. Phải ở tinh thần tốt nhất, đón nhận tinh thần tốt và điều xấu tới sẽ không gục ngã”.
Ông Hữu Thắng bầy tỏ mình mình cũng muốn gọi cầu thủ nhập tịch lên các đội tuyển và nếu được phép thì lựa chọn từ 1 tới 3 người.
Trong khi đó, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết hiện tinh thần cầu thủ nữ Việt Nam lên rất cao sau chuyến tập tại Quảng Ninh. “Thể lực, kỹ thuật cầu thủ đã tốt hơn. Tới đây, chung tôi đi Nhật Bản tập huấn và được thêm cọ xát thực tế trước SEA Games. Bóng đá cũng cần có may mắn để thành công”, ông Chung cho biết.
Mục tiêu mà VFF đưa ra cho 2 đội tại SEA Games 2017 đó là bóng đá nam U22 phấn đầu vào chung kết, bóng đá nữ phấn đấu giành HCV.
Theo lịch VFF cho biết, ngày 12-7, đội U22 nam Việt Nam kết thúc tập luyện ở Hà Nội và di chuyển vào TPHCM dự vòng loại giải U23 châu Á 2018. Tại đây, trợ lý Lư Đình Tuấn sẽ hội quân cùng đội U22 Việt Nam.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Trần Quyết Chiến khởi đầu thuận lợi ở World Cup Ai Cập

Trần Quyết Chiến tìm lại cảm giác vào vòng knock out

Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đang tìm lại sự thăng hoa của mình khi chơi khá ấn tượng vượt qua vòng bảng lọt vào vòng đấu loại trực tiếp giải Billiards World Cup Sharm El Sheikh đang diễn ra tại Ai Cập.