Hiến máu Chủ nhật đỏ lần thứ XIV - năm 2022 tại Cần Thơ

Amway Việt Nam phối hợp với Báo Tiền Phong và Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức chương trình hiến máu Chủ nhật đỏ lần thứ XIV - năm 2022 tại Cần Thơ. Sự kiện thu hút hơn 300 nhân viên, nhà phân phối và khách hàng của Amway tham gia hiến máu, hỗ trợ các đơn vị y tế đảm bảo đáp ứng lượng máu cho hoạt động điều trị, cứu chữa bệnh nhân.
Hiến máu Chủ nhật đỏ lần thứ XIV - năm 2022 tại Cần Thơ

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” xuyên suốt hơn 1 thập niên từ khi ngày hội Chủ nhật đỏ được báo Tiền Phong khởi xướng đã trở thành lời thúc giục mạnh mẽ mỗi dịp năm mới nhằm huy động sự quan tâm nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân thuộc nhiều độ tuổi, vùng miền, dân tộc, ngành nghề cùng tham gia hiến máu. Chủ nhật đỏ năm nay nhận được sự quan tâm của các bộ ban ngành, nhất là có sự vào cuộc của hơn 40 tỉnh thành, dự kiến tiếp nhận 45.000 - 50.000 đơn vị máu.

Tiếp nối tinh thần ấy, hơn 300 nhân viên, nhà phân phối và khách hàng của Amway Việt Nam đã đăng ký tham gia chương trình hiến máu tình nguyện tại Cần Thơ. Chương trình có sự tham gia của nhà báo Lý Thành Tâm, Trưởng Cơ quan Đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM, Thường trực Ban tổ chức Chủ nhật đỏ 2021 tại TPHCM; Thiếu tá, bác sĩ Vũ Sơn Giang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Amway Việt Nam vinh dự và tự hào được đồng hành cùng Báo Tiền Phong tổ chức chương trình thiết thực, đầy ý nghĩa này nhằm lan tỏa thông điệp yêu thương “Cho đi là còn mãi”.

Phát biểu khai mạc, nhà báo Lý Thành Tâm chia sẻ: Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” xuyên suốt 14 năm qua, kể từ khi ngày hội Chủ nhật đỏ được Báo Tiền Phong khởi xướng, đã trở thành lời thúc giục mạnh mẽ mỗi dịp năm mới nhằm huy động nguồn máu quý giá để cứu chữa những người bệnh.

Bên cạnh hoạt động trọng tâm hiến máu lần này, Bệnh viên Quân y 175 còn triển khai tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19, chủ động khai báo y tế cũng như cách ly điều trị hiệu quả tại nhà và hướng dẫn xử lý những vấn đề về hậu Covid-19 cho người dân tại Cần Thơ.

Thiếu tá, bác sĩ Vũ Sơn Giang cho hay: Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lượng người hiến máu giảm mạnh trong thời gian qua. Trong khi đó lượng máu để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 và bệnh nhân thông thường là rất lớn. Do đó, Bệnh viện Quân y 175 rất vui mừng khi được phối hợp cùng Báo Tiền Phong, Amway Việt Nam tổ chức chương trình ngày hội hiến máu và thu nhận được lượng lớn máu về phục vụ công tác cứu người.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Phương Sơn, Giám đốc Đối ngoại Amway Việt Nam, chia sẻ: Trong những năm qua Amway Việt Nam đã phối hợp cùng nhiều cơ quan, ban ngành, tổ chức triển khai hàng loạt chương trình vì cộng đồng trên khắp cả nước. Sau chương trình hôm nay tại TP Cần Thơ, chúng tôi hy vọng trong thời gian tới chương trình sẽ được khởi động ở Hà Nội, TPHCM và cuối năm quay lại với TP Cần Thơ một lần nữa, để càng ngày giọt máu của nhân viên Amway Việt Nam có thể đến được với nhiều bệnh nhân hơn, giúp nhiều người có cuộc sống tốt đẹp hơn, khỏe mạnh hơn.

Từ năm 2020 đến nay Amway Việt Nam cùng Báo Tiền Phong phối hợp thực hiện 5 chương trình Chủ Nhật đỏ trên toàn quốc. Trong đó, năm đầu tiên tham gia (năm 2020), Amway Việt Nam tổ chức 2 chương trình Chủ nhật đỏ ở hai điểm cầu là TPHCM và Hà Nội, thu hơn 500 đơn vị máu; năm 2021 cũng tổ chức 2 chương trình, thu hút hơn 500 người tham dự và thu 400 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.