HCV SEA Games 31 Nguyễn Hoài Văn trở lại thi đấu vô địch châu Á sau 2 năm

Nguyễn Hoài Văn là một trong những gương mặt đáng chú ý của đội điền kinh Việt Nam sẽ thi đấu giải vô địch ném, đẩy châu Á 2024.

Nguyễn Hoài Văn tham dự giải vô địch châu Á tại Hàn Quốc năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Hoài Văn tham dự giải vô địch châu Á tại Hàn Quốc năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Nguyễn Hoài Văn có bằng thạc sĩ trước khi dự SEA Games 32

Đội tuyển điền kinh Việt Nam đã đăng ký 3 tuyển thủ tham dự giải vô địch ném, đẩy châu Á 2024. Trong đội hình này, tuyển thủ Nguyễn Hoài Văn có tên.

Đây là lần đầu tiên sau 2 năm, Hoài Văn được tham dự một giải quốc tế và đáng kể đây là giải vô địch ném, đẩy châu Á. Tuyển thủ Nguyễn Hoài Văn từng giành HCV ném lao nam tại SEA Games 31 trên sân nhà và HCB ở SEA Games 32 tại Campuchia. Năm ngoái tại giải điền kinh vô địch quốc gia 2023, Hoài Văn đã có tấm HCB khi đạt thông số 69m30 còn nhà vô địch là Nguyễn Hữu Toàn với kết quả 70m67.

Sau SEA Games 31, Hoài Văn đã phải tiến hành phẫu thuật chấn thương và đã cần thời gian hồi phục để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Hiện lúc này, tuyển thủ người Long An đang đảm bảo được phong độ của mình.

Theo ban huấn luyện đội tuyển điền kinh Việt Nam, ngoài Hoài Văn, chúng ta còn đăng ký thêm tuyển thủ Phan Thanh Bình (thi đấu ném đĩa, đẩy tạ), Lê Thị Cẩm Dung (ném đĩa). Đây là một trong số ít lần, điền kinh Việt Nam tham dự giải vô địch ném, đẩy châu Á đồng thời tuyển thủ được cơ hội quan trọng để tích lũy kinh nghiệm cũng như biết được khả năng của mình trước các đối thủ ở châu lục.

Năm nay, giải được tổ chức tại Hàn Quốc từ ngày 14 tới 15-6. Đội điền kinh Việt Nam của tổ ném, đẩy đã lên đường tới địa điểm tranh tài vào tối 12-6. Mục tiêu của chúng ta là nỗ lực thi đấu đạt kết quả tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục