Giải thể thao sinh viên đưa vào tranh tài 6 môn

Từ năm 2023, giải thể thao sinh viên (VUG) sẽ đưa vào tranh tài 6 môn để tăng cường sức khỏe, thể lực cho sinh viên toàn quốc và các môn được tường thuật trên truyền hình.
Đại diện các bên đã thông báo về giải thể thao sinh viên - VUG năm nay. Ảnh: MINH MINH
Đại diện các bên đã thông báo về giải thể thao sinh viên - VUG năm nay. Ảnh: MINH MINH

Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn – thường trực Trung ương Hội sinh viên Việt Nam cho biết giải thế thao sinh viên (VUG) được mở rộng quy mô tổ chức, bổ sung thêm các môn thể thao trong chương trình thi đấu.

Tại mùa giải 2023, 6 môn được tổ chức tranh tài gồm bóng đá trong nhà, nhảy đối kháng, chạy bộ và bóng rổ 3x3, thể thao điện tử - esports và bóng đá 11 người. Trong số này, bóng rổ 3x3, thể thao điện tử esports cùng bóng đá 11 người là những môn mới chính thức có từ năm 2023.

Để quảng bá tốt hơn hình ảnh sinh viên toàn quốc cũng như mang tới những hình ảnh nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của sinh viên trong cả nước qua đó đẩy mạnh phong trào “sinh viên 5 tốt”, Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn đã có sự đồng hành của VTVCab giai đoạn 2023-2027. Trước mắt, khi giải VUG khởi tranh tháng 5 năm nay, môn nhảy đối kháng, bóng rổ 3x3 sẽ được tổ chức và ghi hình tường thuật trên truyền hình. Trong tháng 8 tới tháng 12, môn bóng đá trong nhà, thể thao điện tử - esports và bóng đá 11 người tổ chức và cũng có ghi hình.

Bí thư ban chấp hành Trung ương Đoàn đồng thời là Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam – ông Nguyễn Minh Triết cho biết trong ngày 17-3, “việc có được sự đồng hành hợp tác của một đơn vị truyền hình dành cho giải thể thao sinh viên – VUG là bước đi quan trọng đồng thời chúng tôi rất hy vọng hình ảnh và chất lượng chuyên môn giải thể thao sinh viên ngày được nâng cao hơn”.

Tin cùng chuyên mục