Đừng sĩ diện

- Sắp xếp thời gian, tui và ông sang Đức một chuyến nha!

- Thôi đi. Cả đời tui chỉ mong đến cửa khẩu mua đồ miễn thuế còn không xong, ông lại rủ sang đất nước giàu có ở Tây Âu làm gì?

- Mua siêu xe. Tui dự tính sang đó “quất” 1 con Mẹc-xe-đét Mây-bách S600 để chiều chiều còn chở ông tới mấy quán Hai Lúa, Đồng Quê, Gió Mùa… nhậu cho thiên hạ lác mắt.

- Nghe nói cả năm 2015 hãng này chỉ sản xuất vài chục chiếc thì Việt Nam đặt mua 10 chiếc rồi.

- Đang tính làm người thứ 11 đây.

- Đừng nổ quá!!! Có biết 1 chiếc xe đó gần 10 tỷ đồng không mà đòi sắm để đi nhậu vào mỗi chiều. Nói dóc riết thành quen.

- Giỡn với ông cho vui chứ tiền đâu mà mua siêu xe Mẹc-xe-đét Mây-bách S600. Đề cập chuyện này cũng vì thói chơi ngông, hám sĩ diện của người Việt, vấn đề đang bị lên án.

- Nhưng ông nhắc chuyện sĩ diện làm gì?

- Có lý do của nó. Dư luận đang xôn xao về trận U.23 Việt Nam – U.23 Thái Lan diễn ra đêm nay.

- !?!?!?

- Biết là cả 2 đã vào bán kết, nhưng tui nghĩ cũng cần đá tẹt ga với người Thái, chứ không nên giữ chân giữ cẳng làm gì. Dưới thời HLV Miu-ra ta đã thua kình địch cả ở đội tuyển quốc gia lẫn U.23. Đây là cơ hội rửa mặt trước đối thủ và người hâm mộ cả nước.

- Thêm ông nữa. Cũng cái bệnh sĩ diện, giỏi làm theo bản năng chứ không suy tính.

- Sao mắng tui?

- Thắng họ lúc nào cũng sướng. Tuy nhiên, cần nhìn xa mục tiêu cuối cùng là đoạt HCV Xi-gêm 28, nên đâu cần nai lưng chiến làm gì cho sứt đầu mẻ trán. Quan trọng có trận đấu nhẹ nhàng rồi bảo toàn lực lượng chuẩn bị trận bán kết sau đó. Ăn tiền là lọt vào trận chung kết, rồi hạ Thái Lan để lên ngôi vô địch mới thượng sách.

- Chứ không phải bụp đối thủ đáng ghét này ở vòng bảng luôn hả?

- Nếu bụp rồi thắng luôn 2 trận còn lại quá phê. Còn bụp được mà thua ở bán kết hay chung kết thì ôi thôi ê chề khỏi nói. Đừng vì chút sĩ diện mà hỏng việc.

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước