Đúng quy trình

- Cuộc sống ngày càng hiện đại càng phát sinh nhiều thứ bệnh nguy hiểm, phức tạp.

- Tui biết ông đang muốn nói gì. Chắc là nạn virus zika gì đấy mà Ban tổ chức Olympic ở Brazil đang la toáng lên, đúng không?

- Ôi, nhằm nhò gì. Mấy bệnh tật đó trước sau gì khoa học cũng khống chế. Hổng thấy bệnh AIDS nay cũng đã có thuốc trị sao?

- Chứ ông muốn nói gì?

- Bệnh… đúng quy trình.

- Ui cha, trước đến giờ có nghe cái thứ bệnh quái quỷ này bao giờ đâu?

Đúng quy trình ảnh 1

- Bộ ông hổng thấy thời gian qua cái gì người ta cũng nói “đúng quy trình” à? Mới nhất, có ông phó chủ tịch của thành phố ở miền Tây để xảy ra việc một số công trình xây dựng vượt chiều cao so với giấy phép nhưng không bị xử lý. Cụ thể, tòa nhà được cấp phép 5 tầng lại xây cao 11 tầng và ngang nhiên tồn tại. Việc này diễn ra trong thời gian dài nhưng không thấy cơ quan chức năng xử lý khiến người dân địa phương bức xúc.

- Ghê vậy?

- Chưa hết, ông ta còn ký giấy phép xây dựng công trình nhà tại khu vực có diện tích đất lên đến hàng ngàn m2 mà là đất nông nghiệp chưa chuyển mục đích sử dụng. Tuy nhiên, cấp trên của ông ấy nói việc tái đắc cử chức Phó chủ tịch là “đúng quy trình”.

- Gớm, thời nay sao nhiều vụ nát từa lưa hột dưa ra vẫn nói đúng là sao? Mấy vụ này báo chí cần vào cuộc làm rõ chứ không thể bỏ qua rồi mọi thứ chờ lâu hóa bùn được.

- Nè ông, theo tui thấy đâu chỉ ở ngành xây dựng, y tế, giáo dục… làm bậy rồi lấp liếm, bao biện mà bóng đá nội mấy ngày qua cũng sôi lên sung sục. Nóng nhất là có một số trận đấu ở vòng 13 và 14 Vi-lít bốc mùi hôi thối mà hổng nghe ai nói năng gì cả.

- Cái đó thành đã nếp. Không tin cứ lật lại quá khứ, hễ mỗi lần có EURO, World Cup là Vi-lít xứ ta “nổ tài” tưng bừng.

- Người có trách nhiệm họ trả lời sao?

- Thì họ trả lời các đội đá… “đúng quy trình” chứ sao.

- !?!?!?

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

Công bố 5 đề cử chính thức giải Fair-Play 2022

Ngày 1-2, Ban tổ chức giải thưởng Fair-Play (Báo Pháp Luật TPHCM) đã công bố 5 đề cử chính thức của cuộc bầu chọn giải thưởng Fair-Play năm 2022. Đây là danh sách được rút gọn từ 16 đề cử do người hâm mộ, phóng viên thể thao, giới chuyên môn gởi về.

Bóng đá quốc tế