Đúng quy trình

- Cuộc sống ngày càng hiện đại càng phát sinh nhiều thứ bệnh nguy hiểm, phức tạp.

- Tui biết ông đang muốn nói gì. Chắc là nạn virus zika gì đấy mà Ban tổ chức Olympic ở Brazil đang la toáng lên, đúng không?

- Ôi, nhằm nhò gì. Mấy bệnh tật đó trước sau gì khoa học cũng khống chế. Hổng thấy bệnh AIDS nay cũng đã có thuốc trị sao?

- Chứ ông muốn nói gì?

- Bệnh… đúng quy trình.

- Ui cha, trước đến giờ có nghe cái thứ bệnh quái quỷ này bao giờ đâu?

Đúng quy trình ảnh 1

- Bộ ông hổng thấy thời gian qua cái gì người ta cũng nói “đúng quy trình” à? Mới nhất, có ông phó chủ tịch của thành phố ở miền Tây để xảy ra việc một số công trình xây dựng vượt chiều cao so với giấy phép nhưng không bị xử lý. Cụ thể, tòa nhà được cấp phép 5 tầng lại xây cao 11 tầng và ngang nhiên tồn tại. Việc này diễn ra trong thời gian dài nhưng không thấy cơ quan chức năng xử lý khiến người dân địa phương bức xúc.

- Ghê vậy?

- Chưa hết, ông ta còn ký giấy phép xây dựng công trình nhà tại khu vực có diện tích đất lên đến hàng ngàn m2 mà là đất nông nghiệp chưa chuyển mục đích sử dụng. Tuy nhiên, cấp trên của ông ấy nói việc tái đắc cử chức Phó chủ tịch là “đúng quy trình”.

- Gớm, thời nay sao nhiều vụ nát từa lưa hột dưa ra vẫn nói đúng là sao? Mấy vụ này báo chí cần vào cuộc làm rõ chứ không thể bỏ qua rồi mọi thứ chờ lâu hóa bùn được.

- Nè ông, theo tui thấy đâu chỉ ở ngành xây dựng, y tế, giáo dục… làm bậy rồi lấp liếm, bao biện mà bóng đá nội mấy ngày qua cũng sôi lên sung sục. Nóng nhất là có một số trận đấu ở vòng 13 và 14 Vi-lít bốc mùi hôi thối mà hổng nghe ai nói năng gì cả.

- Cái đó thành đã nếp. Không tin cứ lật lại quá khứ, hễ mỗi lần có EURO, World Cup là Vi-lít xứ ta “nổ tài” tưng bừng.

- Người có trách nhiệm họ trả lời sao?

- Thì họ trả lời các đội đá… “đúng quy trình” chứ sao.

- !?!?!?

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

Hà Tĩnh bị HA.GL chia điểm ở ngày ra quân

Đến trước trận đấu này, các cầu thủ Hà Tĩnh dù là đội khách nhưng được đánh giá cao hơn bởi dàn cầu thủ đã trải qua nhiều mùa V-League cũng như không có nhiều biến động về lực lượng trước V-League 2023. Trong khi đó HA.GL đã không giữ chân được nhiều trụ cột và lối chơi của họ dựa nhiều vào sự năng động, hiệu quả của các ngoại binh.

Bóng đá quốc tế

Everton – Arsenal 1-0, cơn địa chấn ở Goodison Park

Everton đang trượt dài ở vị trí cuối bảng đã gây cú sốc lớn khi quật ngã đội đầu bảng Arsenal trên sân Goodison Park. Đội chủ nhà thậm chí đã chơi hay hơn, sút trúng đích nhiều hơn và giành chiến thắng xứng đáng trước đội bóng đang thống trị Premier League.