Đừng có dây vào

- Bà con đang xôn xao chuyện ông bầu đội bóng cố đô dọa rút khỏi bóng đá. Vì theo quan điểm của ông, đổ tiền vào bóng đá Việt Nam chẳng khác ném tiền qua cửa sổ.

- Nhưng cũng có người cho rằng, nhờ có bóng đá cộng thêm được báo chí “pi-a” hết năm này sang tháng nọ nên nhiều doanh nghiệp mới có tiếng tăm của ngày hôm nay. Không thì chẳng ma nào biết công ty, tập đoàn của các bầu là gì. Ông nghĩ sao?

- Tui nghĩ, nhiều doanh nghiệp chẳng cần nhảy vào làm bóng đá, sản phẩm của họ cũng được sử dụng, vẫn uy tín trên thương trường.

- Đó là với các công ty phải mày mò hàng chục năm, thậm chí cả trăm năm mới tìm được chỗ đứng. Thời hiện đại không nhiều người dùng chiêu đó, lắm ông chơi kiểu lấy thịt đè người. Thậm chí sử dụng cả chiêu trò, miễn sao công ty của mình xuất hiện trên báo chí càng nhiều càng tốt.

- Tính ra bóng đá cũng “giúp” cho nhiều ông chủ ăn nên làm ra suốt một thời gian?

- Không phủ nhận, nhưng cốt lõi vẫn còn đó nhiều ông thực tâm với bóng đá. Đâu phải cả làng đều lấy tiền từ tay trái đưa qua tay mặt, sau những vụ áp-phe, dự án, đất vàng, khoáng sản…

- Vậy tại sao nhiều bầu dần rút lui?

- Một phần vì qua rồi thời hoàng kim. Mặt khác bóng đá nội quá nát, mà nhiều ông đổ tiền vào không lường hết được tác dụng phụ của nó, tới khi vỡ lẽ thì muộn mất.

- Chưa nói còn có lợi ích nhóm, thế lực ngầm thao túng nền bóng đá, đâu phải chỉ có tiền là xong?

- !?!?!?

- Khoan bàn việc các bầu có muốn làm bóng đá thật lòng hay không. Nội chuyện lắm CLB đổ tiền ra như thác lũ nhưng đâu phải ai muốn vô địch cũng được.

- Cái này chính xác. Giống XMXT.SG, V.Ninh Bình, hoặc V.Hải Phòng trước đây nhưng đâu dễ lấy cúp. Cúp nó chỉ quanh quẩn với HAGL, ĐTLA, B.Bình Dương và “nhà bầu Hiển”.

- Ở môi trường đầu tư quá nát, cộng thêm màn đi đêm, thao túng thì cũng xin ủng hộ ông bầu phía Bắc rút khỏi bóng đá cho khỏe, dẫu nhiều người nói ông nghỉ vì… hết tiền.

Đừng có dây vào ảnh 1

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

HLV Troussier trấn an tinh thần các cầu thủ trước trận gặp Kyrgyzstan

Vào lúc 0g30 phút ngày 29-3, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu trận cuối cùng tại Doha Cup 2023 gặp U23 Kyrgyzstan. Trận đấu này mang tính chất xếp hạng chung cuộc, nhưng với thầy trò đội U23 Việt Nam thì xem đây như có thêm cơ hội để trải nghiệm. Ông động viên tinh thần các học trò qua chia sẻ: “Đừng quá lo lắng về kết quả bởi tôi mới là người chịu trách nhiệm”.

Quần vợt

Miami Open: Hubert Hurkacz cứu 5 match-point, Carlos Alcaraz thắng trận thứ 16/17 trận trong mùa

Trong trận đấu mang tính chất “sử thi” giữa Hubert Hurkacz (Ba Lan, hạng 9 ATP) và Thanasi Kokkinakis (Australia, hạng 94 ATP), tay vợt tốp 10 thế giới đã chật vật đánh bại đối thủ sau khi cứu 5 nguy cơ thua match-point trong suốt 3 ván đấu phải phân định thắng bại bằng các loạt đánh tie-break. Trong khi đó, Carlos Alcaraz tiếp tục thẳng tiến đến tham vọng thắng Cú đúp Ánh dương của mình...