Đội tuyển quyền nam giành huy chương đầu tiên cho Việt Nam

Các chàng trai Nguyễn Thiên Phụng, Trần Tiến Khoa, Lê Thanh Trung xuất sắc đánh bại đối thủ Đài Bắc - Trung Hoa để lọt vào bán kết nội dung đồng đội quyền vừa kết thúc tại Khu liên hợp thể thao Gelora Bung Karno. Đáng tiếc, bộ ba của Việt Nam đã không thể vượt qua được kình địch Hàn Quốc để đi tiếp vào chung kết, chấp nhận chỉ giành HCĐ.

Bộ ba Nguyễn Thiên Phụng, Trần Tiến Khoa, Lê Thanh Trung đã giành tấm HCĐ đầu tiên cho Đoàn thể thoa Việt Nam
Bộ ba Nguyễn Thiên Phụng, Trần Tiến Khoa, Lê Thanh Trung đã giành tấm HCĐ đầu tiên cho Đoàn thể thoa Việt Nam
Dù chỉ là màu đồng, nhưng tấm huy chương mà bộ ba Thiên Phụng, Tiến Khoa và Thanh Trung mang về cho Đội tuyển quyền taekwondo nói riêng và Đoàn thể thao Việt Nam nói chung là rất ý nghĩa.
Nếu nằm ở nhánh đấu khác, có thể các chàng trai Việt Nam đã điền tên mình vào trận đấu cuối cùng. Tuy nhiên, khi gặp phải Hàn Quốc ở bán kết - trận đấu mà giới chuyên môn đánh giá là "chung kết sớm- nơi sản sinh ra môn võ này, thật khó để đánh bại đối phương nếu như không biểu diễn hay và tạo được điểm nhấn hơn họ.
Đội tuyển quyền nam giành huy chương đầu tiên cho Việt Nam ảnh 1 Bộ ba Thiên Phụng, Tiến Khoa, Thanh Trung đã thi đấu khá xuất sắc
Trên thực tế, bộ ba của Việt Nam đã thể hiện rất tuyệt vời ở bài biểu diễn đầu tiên, dứt khoát và mạnh mẽ để kết thúc với số điểm 8.640 ngang bằng với đội tuyển Hàn Quốc.
Ở bài biểu diễn với nhạc, rất tiếc khởi đầu của bộ ba Thiên Phụng, Tiến Khoa và Thanh Trung không được suôn sẻ vì Ban tổ chức phải cho bắt đầu lại đến 3 lần khi bộ phận âm thanh phạm lỗi. Nhưng rồi các chàng trai Việt Nam cũng đã biểu diễn cực hay trong nền nhạc được chọn từ trước, mỗi người đều khẳng định được phẩm chất và kỹ năng của mình trong các động tác đòn tay, đòn chân, đá xoay, santo... Thậm chí, khán giả tại Nhà thi đấu ồ lên trước màn trình diển đầy tính nghệ thuật của đội tuyển Việt Nam. 
Đội tuyển quyền nam giành huy chương đầu tiên cho Việt Nam ảnh 2 Ở trận bán kết, bài biểu diễn của bộ ba Việt Nam gây được ấn tượng mạnh
Tuy nhiên, bài biểu diễn của bộ ba Hàn Quốc cũng xuất sắc không kém, để rồi giành điểm số cao hơn đội tuyển Việt Nam (8.420 so với 8.320 của Việt Nam),  nên vượt lên giành chiến thắng chung cuộc với điểm số 118.1 điểm so với 116.3 điểm của Việt Nam.
Dừng bước ở bán kết, nhưng các chàng trai Việt Nam vẫn giành được tấm HCĐ, trở thành những người đầu tiên mang về thành tích cho Đoàn thể thao Việt Nam ở đấu trường Asiad 2018.
Đội tuyển quyền nam giành huy chương đầu tiên cho Việt Nam ảnh 3 Tiếc cho Châu Tuyết Vân không thể thắng được VĐV nước chủ nhà Indonesia
Trong khi đó, đáng tiếc là nhà vô địch thế giới Châu Tuyết Vân không thể biến giấc mơ vàng thành hiện thực vì để thua ở cả nội dung cá nhân lẫn đồng đội. Ở nội dung cá nhân, Tuyết Vân thua đối thủ Defia của nước chủ nhà Indonesia, dù cho trong nhiều lần đụng độ trước đây, cô luôn là người giành chiến thắng.
Ở nội dung đồng đội nữ, gặp đối thủ Hàn Quốc quá mạnh, Tuyết Vân cùng các đồng đội  Nguyễn Thị Lệ Kim và Ngô Thị Thuỳ Dung cũng không thể vượt qua, chấp nhận dừng cuộc chơi khá sớm.
Đội tuyển quyền nam giành huy chương đầu tiên cho Việt Nam ảnh 4 Nữ võ sĩ Châu Tuyết Vân
Đội tuyển quyền nam giành huy chương đầu tiên cho Việt Nam ảnh 5 Bộ ba của Việt Nam không thể vượt qua được Hàn Quốc ở đồng đội nữ

Tin cùng chuyên mục