Điều chỉnh giờ thi đấu môn bóng đá nữ SEA Games 32

Mới đây, ban tổ chức SEA Games 32 đã thông báo về việc điều chỉnh giờ thi đấu của môn bóng đá nữ. Qua đó, các trận đấu của đội tuyển Việt Nam thi đấu lúc 16 giờ, muộn hơn 30 phút so với lịch cũ.
Chương Thị Kiều trên sân tập cùng đội tuyển nữ Việt Nam chiều 18-4
Chương Thị Kiều trên sân tập cùng đội tuyển nữ Việt Nam chiều 18-4

Lịch thi đấu cụ thể ở vòng bảng của đội tuyển nữ Việt Nam lần lượt gặp đội tuyển Malaysia (3-5), Myanmar (6-5) và Philippines (9-5). Trong các đối thủ này, Philippines và Myanmar là đáng gờm, được nhận diện sẽ tranh chấp vé vào vòng bán kết. Tại giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2022, đội tuyển nữ Philippines giành chức vô địch với dàn cầu thủ nhập tịch chất lượng. Đội bóng này cũng là một trong hai đại diện của Đông Nam Á tại VCK bóng đá nữ thế giới 2023 cùng với đội tuyển nữ Việt Nam.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung hiện đang tập huấn tại Nhật Bản. Trong chuyến đi tập huấn này có trung vệ Chương Thị Kiều, vốn vắng mặt ở vòng loại Olympic Paris 2024 để có thêm thời gian tập luyện phục hồi. Chia sẻ trước buổi tập ngày 18-4 tại Osaka (Nhật Bản), trung vệ sinh năm 1995 bày tỏ mong muốn trở lại sân cỏ và chiến đấu cùng các đồng đội tại SEA Games 32.

Chương Thị Kiều cho biết: “Kế hoạch của tôi tại đợt tập huấn lần này là cùng luyện tập với mọi người để lấy tinh thần tốt nhất hướng đến SEA Games 32. Mình đang phục hồi tốt. Khi vào sân các bạn cùng hỗ trợ để tránh va chạm. Ngoài ra, BHL và đồng đội thường xuyên động viên tôi. Nhiều khi thấy tôi tập hăng quá, HLV Mai Đức Chung cũng nhắc tập từ từ để giữ trạng thái chân tốt nhất”.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu trận tập huấn đầu tiên tại Nhật Bản vào chiều 19-4

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu trận tập huấn đầu tiên tại Nhật Bản vào chiều 19-4

Nói về các đối thủ sắp tới, Chương Thị Kiều chia sẻ: “Bảng đấu này thực sự khá nặng. Đội tuyển nữ Philippines ngày càng tiến bộ, Myanmar cũng thế. Tôi thấy có khó khăn, nhưng các đồng đội hiện đang tập huấn tại Nhật Bản và tinh thần rất tốt, hy vọng đội sẽ duy trì tinh thần tốt. Hiện giờ tôi vẫn còn nhát bóng nhưng hy vọng tới SEA Games sẽ có tinh thần tốt để mạnh dạn vào thi đấu cùng toàn đội. Thời tiết ở miền Bắc hay ở Nhật Bản không nắng như tại Campuchia nhưng tôi tin đội mình sẽ thích ứng được”.

Theo kế hoạch, chiều 19-4, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu đầu tiên tại Nhật Bản với đối thủ là đội bóng đến từ Đại học Thể dục Thể thao Biwako Seikei lúc 14 giờ (giờ địa phương).

Tin cùng chuyên mục