Đến lượt tennis..

HAI SÀI GÒN

- Táo quân, ông đâu rồi? Về nhanh mà chứng kiến con cháu nhà ông kìa?

- Ơ hay, bà làm gì la toáng lên thế? Tui là Thổ Công trông coi bếp lửa, bà là Thổ Kỳ thăm nom việc chợ búa, người còn lại là Thổ Địa để ý nhà cửa. Sao cái gì cũng đè mỗi tui ra thế?

- Đồng ý mình cùng coi bếp lửa, chợ búa, nhà cửa nhưng Thượng đế vẫn giao cho nhiệm vụ theo dõi thể thao nữa. Thế nhưng thời gian qua bao nhiêu thứ tệ hại ập tới, rồi đến cuối năm ăn nói sao với Ngọc hoàng chứ?

- Chuyện gì đã xảy ra?

- Ngày 16-7, đội tuyển quần vợt Việt Nam bị Thái Lan loại ở vòng 2 Davis Cup 2016 – nhóm II khu vực châu Á, diễn ra tại Nonthaburi (Thái Lan), sau khi cặp đôi Lý Hoàng Nam/Nguyễn Hoàng Thiên thua 0-3 trước Sanchai Ratiwatana/Sonchat Ratiwatana.

- Nghe nói nhiều hy vọng lắm, sao giờ thua?

- Hổng thấy trước đó do ta đã thua 2 trận đầu tiên nên buộc lòng tung “gà chiến” Hoàng Nam/Hoàng Thiên vào nhằm thay cặp Nguyễn Đắc Tiến/Phạm Minh Tuấn à?

- Tui cũng biết tin Hoàng Thiên và Hoàng Nam đã kiệt sức bởi những trận đấu đơn trước đó nhưng giờ còn phải cày thêm, chịu sao thấu?

- Cũng do vậy nên dù rất cố gắng, Hoàng Nam/Hoàng Thiên vẫn đành chịu thua với tỷ số 0-3 (6/4, 6/4, 6/4). Có nghĩa sau 3 trận đầu tiên (2 trận đơn và 1 trận đôi), Thái Lan đã dẫn trước Việt Nam tỷ số 3-0 và chắn chắn giành quyền vào trận chung kết của Davis Cup 2016 - nhóm II khu vực châu Á – Thái Bình Dương tranh suất thăng hạng lên nhóm I mùa sau.  Ông là Táo mà để vậy là chết rồi.

- Làm gì chết?

- Chẳng biết mần ân kiểu gì mà môn nào mình cũng thua người Thái.

- Ơ…???

- Từ bóng đá đến bóng chuyền rồi cử tạ, boxing, taekwondo, cầu lông…, và giờ là tennis.

- Những môn đó ta dẫu yếu hơn nhưng thật ra vẫn rất mạnh về môn… bóng lộn.

- Bóng lộn là môn gì?

- Có nghĩa nói nghe hay ho, mồm mép trơn tru, có bề ngoài nhìn trông bóng bẩy nhưng bên trong ôi thôi rất… ẹ.

- Vậy mới trách ông đó.

- Trách thế nào, khi nhiệm vụ tui chỉ báo cáo với Ngọc hoàng chứ có phải lãnh đạo ngành đâu mà đổ tội, hả bà kia?

Đến lượt tennis.. ảnh 1

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

Hà Tĩnh bị HA.GL chia điểm ở ngày ra quân

Đến trước trận đấu này, các cầu thủ Hà Tĩnh dù là đội khách nhưng được đánh giá cao hơn bởi dàn cầu thủ đã trải qua nhiều mùa V-League cũng như không có nhiều biến động về lực lượng trước V-League 2023. Trong khi đó HA.GL đã không giữ chân được nhiều trụ cột và lối chơi của họ dựa nhiều vào sự năng động, hiệu quả của các ngoại binh.

Bóng đá quốc tế

Everton – Arsenal 1-0, cơn địa chấn ở Goodison Park

Everton đang trượt dài ở vị trí cuối bảng đã gây cú sốc lớn khi quật ngã đội đầu bảng Arsenal trên sân Goodison Park. Đội chủ nhà thậm chí đã chơi hay hơn, sút trúng đích nhiều hơn và giành chiến thắng xứng đáng trước đội bóng đang thống trị Premier League.