Đao to búa lớn

- Có định ra Vinh chơi, tiện thể Chủ nhật này coi trận SLNA – HA.GL không ông Sáu Nghệ?

- Trận này chưa diễn ra mà nghe loạn cào cào lên. Nào đội chủ nhà tiết lộ cần chơi rắn để dằn mặt dàn cầu thủ hay “múa” của phố Núi, nhằm dạy tụi nhóc bài học về tính quyết liệt ở Vi-lít. Mặt khác để chứng tỏ dàn sao thành Vinh không tỏ ra lép vế so với nhóm “lá ngọc cành vàng” của bầu Đức.

- Tui còn nghe cả chuyện vé sốt xình xịch. Người nhà của nhiều cầu thủ đành phải cho vé hàng xóm để họ có cơ hội tới xem “Át-sê-nồ - phiên bản nhí” thi thố với học trò HLV Ngô Quang Trường.

- Nóng hầm hập cả rồi!!!

- Lâu lắm mới có được cái không khí giống lò lửa. Nhưng cũng qua báo chí, tui thấy bên lề trận này có nhiều thứ đáng nói lắm nghen!

- Vụ gì vậy?

- Nhiều tay viết báo bá đạo quá! Họ phóng bút khiến người đọc có cảm tưởng đây không phải bóng đá Việt Nam mà là Chăm-pi-ơn Lít hay ngoại hạng Anh, Qượt cúp gì đấy.

- Nói gì hổng hiểu?

- Có một số “cây bút” ngồi rảnh lại nghĩ ra nhiều biệt danh nghe ớn.

- Biệt danh???

- Họ đặt cho không ít cầu thủ nội là Rô-nan-đô, Te-ri của Việt Nam. Hoặc cầu thủ này đá giống Mét-xi, anh kia chơi tựa Ô-zin, tay nọ hao hao Ốt-ca… Có kẻ còn phong SLNA là Bờ-ra-xin của Việt Nam…

- Chắc có nét giống nên người ta phóng bút?

- Dẫu có nét giống đi nữa cũng không nên so sánh, gắn với siêu sao này, ngôi sao nọ.

- Còn ý của ông bạn?

- Các em còn nhỏ, lại đang ở tuổi muốn chứng tỏ mình. Nghe giới truyền thông gắn cho mình biệt danh rồi vênh váo, cao ngạo, tự coi mình là cái rốn vũ trụ. Họ ngỡ ta đây là thánh sống thì chết dở.

- Cũng đúng, tụi nhỏ chưa trưởng thành được nghe tâng bốc giống siêu sao thế giới có khi gây ra tác dụng ngược.

- Có vậy mới nói, đá bóng nên tập trung vào chuyên môn, đừng dùng mấy từ đao to búa lớn hổng chừng gây hại các em. Xin hãy để cầu thủ trẻ phát triển tự nhiên, bóng đá Việt Nam nhiều tài năng đã phải “chết” cũng bởi bị tâng bốc quá đà rồi!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.